TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Đại hội Cựu chiến binh phường Ia Kring lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng bài: 21/05/2022
Ngày 16/5/2022, Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027, tham dự có ông Nguyễn Kỳ Ngộ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường cùng 100 cựu chiến binh đại diện cho 224 cựu chiến binh toàn phường. 

ccb-p1.jpg

Nhiệm kỳ qua, hội  CCB phường IaKring đã phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, hoàn thành 100% chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên CCB xây dựng tình đoàn kết, chú trọng phong trào thi đua, quan tâm đến công tác phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, đẩy mạnh giúp nhau làm kinh tế giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ kinh tế- xã hội ở địa phương. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được trên 33 triệu đồng, xây dựng quỹ nội bộ được 323 triệu  đồng, số quỹ này, luân phiên cho  hội viên vay không lấy lãi để phát triển kinh tế. Thực hiện phong trào “ Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, Hội  đã xóa được 02 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, hằng năm Hội đã tham gia cùng với mặt trận và các đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn. 5 năm qua, hội đã tặng quà cho 216 lượt gia đình hội viên khó khăn với giá trị 63,5  triệu  đồng. Đến nay, đời sống hội viên tương đối ổn định,  hơn 63% hộ khá, giàu, hội không còn hộ nghèo.
ccbp2.jpg

Cùng với đó,  hội phối hợp với Đoàn phường  giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ,5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức nói chuyện cho các cháu học sinh ở các tổ dân phố và các nhà trường được được 33 buổi với hơn 15.500 lượt thanh thiếu niên học sinh tham gia, tặng 916 suất quà với giá trị l25,75 triệu đồng động viên các cháu vươn lên trong học tập. Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã phân tích đánh giá những thành tích của hội đạt được trong 5 năm qua và cũng nêu rõ những tồn tại hạn chế và những giải pháp cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới.  Để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đại hội đã rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới,  trong đó chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội. Chủ động nhạy bén, sáng tạo, kịp thời đề ra các giải pháp cụ thể,  bám sát thực tiễn và đặc điểm của từng tổ dân phố ,nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của các chi hội. Quan tâm tổ chức các phong trào thi đua của Hội gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực trong xây dựng và hoạt động của Hội. Đặc biệt, để xây dựng hội vững mạnh toàn diện, ngoài việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên, nhiệm kỳ mới này Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, luôn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, giáo dục cho 100% hội viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước đối với hoạt động của Hội. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề hằng năm”.
 
ccbp3-(1).jpg

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến binh phường cũng đã đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu. Cụ thể: 100 % cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100 % cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng công tác Hội theo phân cấp;  Kết nạp hội viên mới đạt 98%; Giảm nghèo bền vững, nâng số hộ khá, giàu lên 64%  vào cuối  nhiệm kỳ;  Thực hiện 100% hội viên không vi phạm kỷ luật, không vi phạm luật giao thông và Không vi phạm pháp luật của Nhà nước; Phấn đấu trong nhiệm kỳ phối hợp với cấp ủy các chi bộ phát hiện, giới thiệu, bồì dưỡng để kết nạp được 01 - 02 hội viên CCB vào Đảng CSVN;  Hằng năm :  Có từ 97% trở lên hội viên đạt danh hiệu“ CCB gương mẫu ”, Có từ 98 % trở lên gia đình hội viên đạt “ Gia đình văn hóa ”, 100% Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 30 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tập thể Hội CCB Phường đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại đại hội, Ông Nguyễn Kỳ Ngộ - Chủ tịch Cựu chiến binh Thành phố cho biết: “Đại hội Cựu chiến binh phường Ia Kring diễn ra trong không khí trang nghiêm và đảm bảo theo quy định, với tinh thần cầu thị trách nhiệm, các đại biểu đã tham gia thảo luận bổ sung vào báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, phân tích đánh đánh giá làm rõ ưu khuyết điểm trong thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời các đại biểu đã nêu cao trách nhiệm tinh thần đoàn kết, công tâm, khách quan sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trách nhiệm tâm huyết vào BCH hội CCB phường nhiệm kỳ 2022-2027 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh thành phố trong thời gian tới.

Đại hội Cựu chiến binh phường Ia Kring đã thành công tốt đẹp, tại đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí, ông Trịnh Văn Hợi được bầu giữ chức Chủ tịch Cựu Chiến Binh phường Ia Kring khóa V nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí./.

Tin, ảnh: Thy Huấn
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png