TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Tích cực học tập và làm theo Bác ở một chi bộ khu dân cư

Ngày đăng bài: 13/03/2022
Thời gian qua, Chi bộ tổ dân phố 4 phường Chi Lăng TP.Pleiku đã phát huy hiệu quả vai trò hạt nhân chính trị trong công tác lãnh đạo của Đảng tại địa bàn dân cư, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương...

THANH-NHATDSCN0016.jpg
Bộ mặt đô thị khởi sắc tại một tuyến phố ở tổ dân phố 4 phường Chi Lăng.
 
Bí thư Chi bộ Phạm Văn Nhẫn cho biết: “Chi bộ tổ dân phố 4  hiện có 32 đảng viên. Quá trình lãnh đạo, cùng với quan tâm xây dựng củng cố cấp ủy và đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, chi ủy chi bộ đã chú trọng đề ra các giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng hoạt động, gắn với phát huy vai trò và trách nhiệm của đảng viên tại cộng đồng dân cư. Đội ngũ đảng viên thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo sát với tình hình thực tế của địa phương”.

Bên cạnh đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, công tác quản lý đảng viên. Đội ngũ đảng viên luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, vai trò tiên phong gương mẫu. Chi bộ duy trì nghiêm sinh hoạt định kỳ hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII). Qua đó đã giúp cán bộ, đảng viên nhận thức thực hiện tốt Nghị quyết của Chi bộ và của cấp ủy cấp trên, lãnh đạo tổ dân phố  hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương...
 
THANH-NHAT-DSCN1535.jpg
Ban nhân dân tổ dân phố 4 phường Chi Lăng trao đổi công tác phòng dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.


Thực hiện Nghị quyết số 137/NQ-HĐND ngày 6-12-2018 của HĐND tỉnh về việc chia, nhập để thành lập và đặt tên mới thôn, làng, tổ dân phố, cũng như  theo Đề án số 01/ĐA-UBND của UBND phường Chi Lăng, tổ dân phố 4 được sáp nhập từ 3 tổ dân phố (gồm 4, 5, 6 trước đây) đến nay hơn 3 năm. Tổ hiện có diện tích tự nhiên là 720ha, với 526 hộ, gần 2.340 khẩu chia thành 3 cụm dân cư. Với thực trạng địa bàn rộng, dân cư sống phân tán, trình độ nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, đây còn là khu vực giáp ranh với nhiều xã phường. Do vậy những năm qua, chi bộ đã chú trọng lãnh đạo công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động người dân quan tâm giáo dục con em tại gia đình, không tham gia vào các tệ nạn xã hội, vận động bà con nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, quan tâm củng cố tổ hòa giải đi vào hoạt động ngày càng hiệu quả. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Với đặc thù dân cư 90% sống bằng sản xuất nông nghiệp, trong đó tỷ lệ hộ khó khăn còn cao, nhiều hộ có diện tích đất sản xuất xa ngoài địa bàn phường. Chi bộ đã quan tâm dành thời gian cùng chi hội nông dân tuyên truyền vận động các hộ gia đình làm nông nghiệp tham gia các lớp tập huấn, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp nhằm phát triển kinh tế và đời sống gia đình. Ông Lương Văn Anh - Tổ trưởng cho hay: “Hiện nay, tổng diện tích sản xuất của bà con hơn 697,5 ha, tập trung các loại cây trồng chính như cà phê, hồ tiêu và các loại rau màu khác. Về chăn nuôi tổng đàn heo và bò hơn 3.000 con và gia cầm hơn 5.000... Tình hình sản xuất và đời sống của người dân ngày một ổn định. Trong tổ hiện còn 2 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới”.
 
THANH-NHAT-DSCN1508.jpg
Chi ủy và ban quan dân chính tổ dân phố 4 phường Chi Lăng họp triển khai các nhiệm vụ công tác.
 
Quá trình thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Pleiku về đầu tư chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tổ đã thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm lề đường, hè phố làm nơi kinh doanh buôn bán, góp phần đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp. Trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, năm 2020 và 2021, bà con nhân dân trong tổ đã tham gia đóng góp gần 2 tỷ đồng để làm đường bê tông nông thôn tổng chiều dài gần 3.200m và lắp điện chiếu sáng, tạo thuận lợi cho sinh hoạt đời sống và diện mạo chung của phường.

Ban công tác Mặt trận đã chú trọng tuyên truyền vận động hộ gia đình hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Bà Nguyễn Thị Lan - Chi ủy viên, Trưởng Ban công tác Mặt trận cho hay: “Năm 2021, ngoài việc phối hợp vận động nhân dân hiến hơn 2.000m2 đất mở rộng đường hẻm, đường giao thông nông thôn, Ban công tác Mặt trận đã kêu gọi nhân dân đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ kinh phí và nhu yếu phẩm cho công tác phòng dịch bệnh Covid-19. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nhiều năm liền tổ dân phố 4 đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa ngày càng cao, trong đó năm 2021 là 96%...”.

Theo Bí thư Đảng ủy phường Chi Lăng Đoàn Thị Bích Ngọc: “Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ tổ dân phố 4 là một đơn vị tiêu biểu đã chọn ra được những việc làm thiết thực và cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả. Đồng thời, Chi bộ cũng đã phấn đấu khắc phục những mặt khó khăn, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng tại khu dân cư. Từ kết quả đánh giá và phân loại tổ chức Đảng, Chi bộ đã được Đảng ủy phường công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền”.

Bí thư Chi bộ Phạm Văn Nhẫn cho biết thêm: “Trong năm 2022 Chi bộ tiếp tục lãnh đạo đạt chỉ tiêu 100% đảng viên học tập và tiếp thu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Triển khai tốt các mặt công tác chuẩn bị để tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, chỉ đạo tổ chức đại hội nhiệm kỳ hoặc tổng kết nhiệm kỳ của các chi hội đoàn thể. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thường xuyên ban hành nghị quyết sau các kỳ họp để lãnh đạo tổ chức thực hiện. Tiếp tục chú trọng  tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương của Đảng và chính sách và pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, phối hợp với phường vận động các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn quan tâm giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Quan tâm vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp, phát triển kinh tế, giảm tỷ lện hộ nghèo và phấn đấu không để tái nghèo, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa...”.
Bài và ảnh: THANH NHẬT
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png