Thường trực Thành ủy Pleiku làm việc với Đảng ủy xã Gào

Ngày đăng bài: 12/03/2022
Ngày 10/3/2022, Đoàn công tác do đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Gào để nắm tình hình công tác của Đảng bộ xã, định hướng phát triển trong thời gian tới và khảo sát khu Di tích lịch sử căn cứ cách mạng Khu 9 (làng C, xã Gào). Tham dự buổi làm việc còn có tập thể Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND và các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

LV-xa-Gao-3.jpg

LV-xx-Gao2-(1).jpg

Tại buổi làm việc, đại diện xã Gào đã báo cáo về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Gào đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ kinh tế - xã hội; các chế độ chính sách cho Nhân dân được quan tâm thực hiện kịp thời; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; công tác phòng-chống dịch Covid-19 thực hiện đảm bảo, hạn chế nguy cơ dịch bùng phát trên địa bàn, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn xã theo đúng quy định, đạt tỉ lệ cao.
LV-xa-Gao-4.jpg

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân yêu cầu Đảng ủy xã Gào cần phối hợp tốt với các phòng, ban liên quan trong vấn đề quản lý đất đai trên địa bàn, không để tình trạng lấn chiếm, xây lấn đất tránh để phức tạp về sau. Tập trung huy động mọi nguồn lực nâng cao các tiêu chí nông thôn mới của xã và xây dựng củng cố các tiêu chí nông thôn mới tại làng A, làng C.

LV-xa-Gao1-(2).jpg

Để phát triển du lịch trên địa bàn, Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ban liên quan cùng với xã cần xác định rõ lại ranh giới quy hoạch khu Di tích lịch sử căn cứ cách mạng Khu 9, và đưa quy hoạch vào đầu tư công, cùng với tập trung đầu tư chỉnh trang một số công trình trên địa bàn xã tạo liên kết du lịch với các điểm du lịch khác.

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đi khảo sát thực tế tại khu Di tích lịch sử căn cứ cách mạng Khu 9 (làng C, xã Gào). Hoạt động này nhằm tăng cường công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích, gắn với phát triển tiềm năng du lịch và công tác bảo tồn, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu.
Tin, ảnh: Bá Bính