TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành ủy Pleiku tổng kết và trao giải Cuộc thi viết và xây dựng video clip tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 08/06/2022
Sáng ngày 07/6/2022, Thành ủy Pleiku tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết và xây dựng video clip tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi chính thức phát động bắt đầu ngày 17 tháng 9 năm 2021; kết thúc nhận bài 17 giờ ngày 17 tháng 3 năm 2022 và được tổ chức với hai hình thức tác phẩm viết và tác phẩm hình (video clip).

Cuộc thi là một hoạt động chính trị - xã hội sâu rộng của toàn Đảng bộ thành phố nhằm góp phần tuyên truyền đạo đức cách mạng và tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các tác phẩm về gương “người tốt, việc tốt”, tạo sức lan tỏa làm nhiều việc tốt, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tệ nạn tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội. Đồng thời, phát hiện điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” và nhân rộng những cách làm sáng tạo, cách làm hay; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước từ thành phố đến cơ sở.
 
tk2-(1).jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi tặng quà cho các cá nhân được nhiều tác giả đưa vào tác phẩm dự thi.
 
Cuộc thi đã nhận được 209 tác phẩm (159 tác phẩm viết, 50 tác phẩm video clip) và có 114 gương tập thể, cá nhân (trong đó có 11 tập thể và 104 cá nhân) đã được các tác giả đưa vào tác phẩm của mình. Các tác phẩm phản ánh người thật, việc thật, có nhiều việc làm cụ thể đóng góp vì cộng đồng, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đó là những tấm gương thực hiện tốt các mô hình, phong trào, cuộc vận động, câu lạc bộ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong giai đoạn 2016 – 2020; thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa X) về đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020, Nghị quyết số 06-NQ/TU về nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; thực hiện Đề án “Nếp sống văn minh đô thị”... Đó là những tấm gương đóng góp trong việc cải tiến nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; gắn công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức đảng với tăng cường phát triển đảng viên mới, nhất là ở địa bàn khu dân cư; xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện. Đó là những tấm gương hy sinh, cống hiến cao cả của lực lượng tuyến đầu (như đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an…) chống dịch bệnh Covid-19; những tập thể, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid - 19. Đó là tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tâm, tận tụy yêu nghề, là người “lái đò” thầm lặng trong sự nghiệp giáo dục “trồng người”. Đó là tấm gương viết về những cán bộ, chiến sỹ trong kháng chiến sau những năm tháng chiến đấu trên chiến trường ác liệt trở về với cuộc sống đời thường đã tích cực, gương mẫu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia tích cực công tác xã hội ở địa phương. Đó là tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với mong ước mai sau sẽ là người con có ích cho quê hương, đất nước...
 
tk1-(1).jpg
Các cá nhân đạt giải.
 
Kết quả có 35 tác phẩm đạt giải (trong đó có 24 giải tác phẩm viết, gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 15 giải khuyến khích; có 11 giải tác phẩm hình, gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích). Tác phẩm đạt giải nhất của tác phẩm viết là: “Già làng Hmrik - Cây đại thụ trên đất Ia Nueng” của tác giả Phan Thị Bích Thủy, Giáo viên, Bí thư Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám; tác phẩm đạt giải nhất của tác phẩm hình là: “Lan tỏa những câu chuyện học tập Bác” của tác giả Phan Thị Thanh Truyền và Đỗ Bá Bính, Phóng viên Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố. Ban Tổ chức Cuộc thi xét tặng giấy khen cho 11 tập thể có số lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động tham gia đông đủ và có nhiều bài thi kết quả đạt giải của cá nhân; giải nhất thuộc về Chi bộ Phòng văn hóa và thông tin thành phố.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi tặng quà cho 02 cá nhân được nhiều tác giả đưa vào tác phẩm dự thi, đó là Già làng Hmrik - làng Ia Nueng, xã Biển Hồ và ông Chu Đại Nghĩa - Tổ trưởng tổ dân phố 5, phường Tây Sơn.

Bảo Trân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png