Thành ủy Pleiku làm việc Đoàn nghiên cứu thực tế lớp cao cấp lý luận chính trị k73A54.3

Ngày đăng bài: 15/02/2023
Sáng ngày 15/02/2023, đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Pleiku và đồng chí Võ Phúc Ánh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn của thành phố đã có buổi làm việc với đoàn nghiên cứu thực tế lớp cao cấp lý luận chính trị k73A54.3 - Học viện chính trị khu vực III do đồng chí Trần Viết Quân - Trưởng khoa Triết học làm Trưởng đoàn.

lam-viec3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Sau khi nghe Lãnh đạo UBND thành phố giới thiệu về sự hình thành phát triển đô thị Pleiku, theo đó, năm 1929 thị xã Pleiku được thành lập, sau 94 năm hình thành và phát triển đã trở thành đô thị loại I với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, thu nhập bình quân đầu người trên 93 triệu đồng/năm. Pleiku có khí hậu đặc trưng của cao nguyên với nhiều danh lam thắng cảnh, có nét văn hóa đặc trưng của người bản địa,  phù hợp phát triển du lịch và nông nghiệp công nghệ cao… Những năm gần đây, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, thành phố đã có những chính sách phát triển đô thị Pleiku đồng bộ phấn đấu đến năm 2030, xây dựng thành phố thành đô thị thông minh- cao nguyên xanh vì sức khỏe…Tại hội nghị, Các học viên đã thảo luận trao đổi những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính,  vận động tuyên truyền người dân thực hiện chuyển đổi số, công tác quy hoạch phát triển đô thị, những thuận lợi khó khăn trong thực hiện chiến lược phát triển đô thị, phát triển du lịch, xây dựng nông nghiệp công nghệ cao cũng như công tác giảm nghèo bền vững… về giải pháp hướng đến xây dựng pleiku thành đô thị thông minh và cao nguyên xanh vì sức khỏe.
lam-viec1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Sau buổi làm việc các học viên đã đi tham quan một sô mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở Cụm công nghiệp Diên Phú và một số điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Pleiku. Đồng thời thăm và tặng quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.

lam-viec2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Qua đợt tham quan thực tế ở Pleiku, sẽ giúp các học viên tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử, kinh tế - xã hội của địa phương và được trực tiếp nghiên cứu, tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực ngành nghề của mình công tác, từ đó rút kinh nghiệm, vận dụng trong công tác, quản lý tại đơn vị.

Thy Huấn