Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku làm việc với Hội quần chúng thành phố

Ngày đăng bài: 02/04/2023
Sáng ngày 31/3/2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang đã có buổi làm việc với các Hội quần chúng trên địa bàn TP. Pleiku để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và cho ý kiến chỉ đạo một số  nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Anh-1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Thời gian qua, các tổ chức Hội quần chúng trên địa bàn thành phố Pleiku hoạt động theo quy định của pháp luật và tuân thủ tôn chỉ, mục đích, điều lệ Hội; năm 2022 đến nay, các Hội quần chúng đã kết nạp được 2.156 hội viên mới với quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên được đảm bảo; việc thực hiện các phong trào do các cấp Hội phát động đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đã huy động được nhiều nguồn lực trong xã hội tham gia, tạo điều kiện cho các hội có kinh phí hỗ trợ kịp thời cho hội viên gặp khó khăn và tham gia cùng chính quyền hỗ trợ cho các xã khó khăn, các làng đồng bào dân tộc thiểu số, có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là hoạt động nhân đạo từ thiện với tổng số tiền gần 6,1 tỷ đồng hỗ trợ cho hội viên khó khăn, người nghèo trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận.

Anh-3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức Hội quần chúng đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố và các ban, ngành đối với hoạt động Hội trong thời gian qua. Đồng thời, nêu lên những khó khăn, đề xuất các giải pháp nhằm tạo điều kiện giúp các Hội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội quần chúng, đồng thời đề nghị các tổ chức Hội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội thời gian tới; Củng cố, kiện toàn tổ chức hội, nhất là công tác phát triển hội viên; tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động hội phù hợp với điều kiện thực tế; tăng cường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận do hội cấp trên phát động; chỉ đạo UBND thành phố huy động nguồn lực trong hỗ trợ, tạo điều kiện để các Hội quần chúng hoạt động hiệu quả.

Khánh Phượng