Ký kết Chương trình phối hợp công tác theo Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Ngày đăng bài: 29/08/2021
Sáng 27/8/2021, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị quán triệt, ký kết chương trình phối hợp công tác theo Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm.

ky-ket1.jpg
Quang cảnh Hội nghị quán triệt, ký kết chương trình phối hợp công tác theo Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Dự Lễ ký kết có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các  đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố.

Hội nghị đã thông qua và tiến hành thảo luận, ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch trong phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm giai đoạn  2021-2025; Kế hoạch phối hợp năm 2021.

Nội dung phối hợp tập trung vào định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm; chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, quyết sách của tỉnh, thành phố; tham mưu cấp ủy chủ trương, giải pháp công tác tư tưởng khi triển khai các dự án, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm; phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đề xuất cấp ủy, chính quyền biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực thi pháp luật và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ky-ket-2-(1).jpg

Thông qua chương trình ký kết góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc trong thành phố với việc thực thi chính sách pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, kịp thời phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển bền vững.

Các đơn vị ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch trong phát triển kinh tế- xã hội, giải quyết vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm giai đoạn  2021-2025; Kế hoạch phối hợp năm 2021.
Lê Duyên – BTG Thành ủy
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: