Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố 10, phường Yên Thế

Ngày đăng bài: 13/11/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), chiều 12 tháng 11 đồng chí  Trịnh Duy Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Pleiku đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân Tổ dân phố 10, phường Yên Thế , TP.Pleiku. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN TP Pleiku. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm của TP.Pleiku.

yenthe1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân Tổ dân phố 10 đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tổ dân phố 10 trong năm 2022.

Tổ dân phố 10, phường Yên Thế hiện có 398 hộ với 1.833 nhân khẩu, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trồng chăm sóc, kinh doanh cây cà phê, các loại hoa màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm và kinh doanh buôn bán nhỏ, đời sống người dân cơ bản ổn định, hộ có kinh tế vững chắc chiếm tỷ lệ trên 75%. Những năm qua, cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 10 đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. Năm 2022, có 67 lượt hội viên, hộ dân được hỗ trợ vốn sản xuất, phát triển kinh tế với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Nhân dân tổ dân phố tích cực tham gia thi đua thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, gương mẫu trong  việc cưới, việc tang, lễ hội… góp phần xây dựng khu dân cư thực sự lành mạnh, an toàn, văn minh. Năm 2022, tổ dân phố không còn hộ nghèo, chỉ còn 2 hộ cận nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,73%, tổ dân phố đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa 4 năm liên tục.

yenthe5.jpg
Đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại Ngày hội (Ảnh: Bá Bính).

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ dân phố 10 trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị  của phường và thành phố.  Đồng chí đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Yên Thế, điển hình là Chi bộ Tổ dân phố 10  tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn tiếp tục xây dựng tổ dân phố văn hóa tiêu biểu trong năm 2023. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ dân phố đoàn kết thực hiện tốt 4 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết đại hội đảng bộ TP.Pleiku (khóa XII) đã đề ra như: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng; Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững trên địa bàn TP.Pleiku đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố theo hướng đô thị thông minh, “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” đến năm 2030  và Chương trình số 31 về tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, nhất là tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 – 2025. Quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, xây dựng các nhóm dân cư tiêu biểu xanh- sạch- đẹp- văn minh, góp phần xây dựng TP.Pleiku trở thành cao nguyên xanh vì sức khỏe; Duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Binh đoàn 15; Chi bộ tổ dân phố cần quan tâm công tác  phát triển đảng viên mới.

yenthe4.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Dịp này, đồng chí Trịnh Duy Thuân đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh và thành phố Pleiku cho cán bộ và Nhân dân tổ dân phố 10. UBND Phường Yên Thế đã khen thưởng các gia đình có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” giai đoạn 2020-2022; tổ dân phố khen thưởng 4 tập thể và 30 gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong cộng đồng dân cư. Chi hội chữ thập đỏ tổ dân phố 10 tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

yenthe3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đồng thời, tổ dân phố 10 đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023./.

Phương Thảo

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: