Ủy ban nhân dân thành phố và Ban dân vận Thành ủy ký kết Chương trình và Quy chế phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền

Ngày đăng bài: 28/02/2014
Chiều ngày 25/02/2014, Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp với Ban dân vận Thành ủy tổ chức Lễ ký kết Chương trình và Quy chế phối hợp thực hiện công tác dân vận của chính quyền giai đoạn 2014-2016.

Đ/c Phan Ngọc Anh - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Pleiku phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hải Nam)
Tại buổi lễ ký kết, các đại biểu đã được thông qua bản dự thảo về quy chế và chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2014 – 2016 và cơ bản nhất trí với những nội dung ký kết của hai bên. Sự phối hợp thực hiện các nhiệm vụ công tác giữa 2 cơ quan: Ủy ban nhân dân thành phố và Ban dân vận Thành ủy nhằm để phối hợp tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền trên địa bàn thành phố, trong đó có công tác vận động quần chúng, công tác dân tộc, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Thành uỷ và Uỷ ban nhân dân thành phố trong thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động đã ký kết giữa 2 bên. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên trao đổi, nắm bắt những thông tin cần thiết trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác dân vận trên địa bàn thành phố, phục vụ yêu cầu công tác. Qua đó để củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân trên địa bàn thành phố; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực sự là công bộc của dân, nâng cao đạo đức công vụ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác dân vận của chính quyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tính thiết thực và hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan và nhiệm vụ chính trị được giao trong từng thời điểm.
Ảnh: Hải Nam
Các nội dung được ký kết nhằm phát huy dân chủ trong xây dựng, thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc của nhân dân; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai các chủ trương, chính sách, quyết định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của nhân dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng và củng cố khối đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân thi đua thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố.
Ảnh: Hải Nam
Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng ban, Chủ tịch UBND thành phố và Trưởng Ban dân vân Thành ủy đã ký kết Quy chế và Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2014-2016 để đưa vào triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới./.
Thúy Hằng