UBND thành phố Pleiku: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách

Ngày đăng bài: 11/08/2022
Chiều ngày 10/8/2022, UBND thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78/2002/ NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chí - Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Sung – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Pleiku, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng chính sách TP. Pleiku.

hn1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong 20 năm triển khai thực hiện nghị định, NHCSXH đã tập trung huy động các nguồn lực giải ngân kịp thời, đáp ứng ngày càng tốt các nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Theo đó, đến nay trên địa bàn thành phố đã triển khai 15 chương trình tín dụng, dư nợ đạt 274,3 tỷ đồng, với 9.478 lượt hộ dư nợ, tăng gấp 13 lần so với năm 2013, bình quân mỗi năm tăng trưởng dư nợ trên 10%. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% thôn, làng, tổ dân phố, trong đó tập trung ưu tiên vốn cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, 100% hộ nghèo có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần giúp trên 4.848 hộ vay vốn thoát nghèo; Thu hút, tạo việc làm cho trên 6.013 lao động; Hỗ trợ 5.579 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; Hỗ trợ xây dựng 170 nhà ở và 14.387 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn.

hn3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích mà Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Pleiku, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp trong 20 năm qua đã triển khai thực hiện thành công Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và đạt được những kết quả quan trọng.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, trong thời gian tới NHCSXH tiếp tục tập trung huy động mọi nguồn lực để tạo lập nguồn vốn nhằm mở rộng cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Ngoài ra, tập trung củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, triển khai các dịch vụ ngân hàng, củng cố hoạt động Điểm giao dịch tại xã, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, đảm bảo vốn vay được đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng, có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn.

hn2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã ký quyết định tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và sử dụng nguồn vốn ưu đãi đúng mục đích, có hiệu quả trong 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách. Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Gia Lai tặng Giấy khen cho UBND TP. Pleiku và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện cho vay đối với các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2003-2022. Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai./.
Hồng Nguyệt