UBND TP. Pleiku đánh giá công tác xử lý trật tự đô thị quý I năm 2022

Ngày đăng bài: 27/03/2022
Ngày 23/3/2022, UBND TP. Pleiku tổ chức cuộc họp đánh giá công tác kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng quý I năm 2022 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

hop-trat-tu-(1).jpg

Theo đó, trong quý I năm 2022, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành các quy định về trật tự đô thị của người dân ngày càng được nâng cao.

Đoàn kiểm tra trật tự đô thị thành phố đã phối hợp UBND các xã phường tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân về công tác phòng-chống dịch Covid-19 và quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng. Qua đó đã ra kiểm tra xử lý và cấp phép cho 436 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 3 trường hợp với tổng số tiền 75 triệu đồng; thu giữ 730 kg hàng hóa, bóc dỡ 255 bảng quảng cáo, rao vặt. Ngoài ra, công tác quản lý đô thị qua hai ứng dụng ORIM-X và PLEIKU SMART đã tiếp nhận xử lý 12 phản ánh của người dân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đặng Toàn Thắng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku yêu cầu các phòng, ban và 22 xã, phường thời gian tới chủ động bám nắm địa bàn, tránh bỏ sót, bỏ lọt các trường hợp cố tình vi phạm; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán; yêu cầu tháo dỡ công trình, vật kiến trúc và hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu nếu có dấu hiệu vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc sử dụng phần mềm ORIM-X và PLEIKU SMART đến người dân. Các ngành chức năng tăng cường tuần tra xử lý triệt để tình trạng xe dù, bến cóc, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định. Các phòng chức năng chuẩn bị tốt các kế hoạch cho dịp kỷ niệm 90 Ngày thành lập tỉnh và sẵn sàng kế hoạch cắt tỉa cây xanh, khơi thông cống rãnh cho mùa mưa sắp tới, cũng như đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn Thành phố.
Tin, ảnh: Bá Bính