Thành phố Pleiku phối hợp hỗ trợ huyện Ia Grai tổ chức Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới”

Ngày đăng bài: 08/04/2023
Sáng ngày 6/4/2023, tại Trụ sở HĐND-UBND thành phố Pleiku, đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã có buổi làm việc cùng đồng chí Đỗ Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai về việc phối hợp hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới” từ Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku đến địa phận huyện Ia Grai. Tham gia buổi làm việc còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Công an, Văn phòng HĐND-UBND, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao của huyện Ia Grai, thành phố Pleiku và UBND phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.

chay1-(1).jpg

Theo kế hoạch của UBND huyện Ia Grai, Lễ  Khai mạc Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới” sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku lúc 05h00’, ngày 16/4/2023 (Chủ nhật). Sau Lễ khai mạc, đại biểu và các thành phần tham gia Chương trình chạy đồng hành sẽ xuất phát từ Quảng trường Đại Đoàn Kết thành phố Pleiku - chạy thẳng theo đường Trần Hưng Đạo - Tại tháp đồng hồ trước Bưu điện tỉnh Gia Lai rẽ phải vào đường Hùng Vương - qua vòng xuyến trước nhà Văn hóa lao động tỉnh Gia Lai tiếp tục chạy thẳng trên đường Hùng Vương – chạy thẳng vào đường Nguyễn Văn Cừ - về đích tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai.

Theo đồng chí Đỗ Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới” là một Chương trình quy mô với sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp - nghiệp dư đến từ trong tỉnh và ngoài tỉnh, lực lượng vũ trang, lực lượng biên phòng tỉnh, đoàn viên, thanh niên, các câu lạc bộ thể thao và Nhân dân huyện Ia Grai và đây cũng là hoạt động thể thao lần đầu tiên được UBND huyện Ia Grai phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức, nhằm cổ vũ, động viên nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, văn hóa, tinh thần và đoàn kết phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ biên cương Tổ quốc; trong Chương trình, Ban Tổ chức sẽ có 30 suất quà là 30 chiếc xe đạp dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

chay2.jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới”, sự chủ động phối hợp của UBND huyện Ia Grai; qua đó, đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của thành phố Pleiku trong công tác tổ chức các chương trình, giải đấu trên địa bàn thành phố như: Giải marathon “Áo ấm cho em”, Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng… đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự thống nhất cao và tinh thần sẵn sàng hỗ trợ của UBND Thành phố và các ngành của Thành phố đối với Chương trình.

Đồng chí cũng cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản số 349/UBND-VHXH của UBND huyện Ia Grai, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 897/UBND-VHXH ngày 28/03/2023 về việc phối hợp hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới” trên địa bàn thành phố Pleiku. Theo đó, Thành phố đã chủ động phân công nhiệm vụ và chỉ đạo Công an Thành phố bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực khai mạc; bố trí lực lượng hộ tống theo lộ trình chạy trên địa bàn thành phố Pleiku, đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông không gây ùn tắc cản trở lực lượng tham gia chạy.

Ngoài ra, qua các nội dung trao đổi tại buổi làm việc với UBND huyện Ia Grai, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu Công an, phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố thường xuyên phối hợp với các ngành thuộc huyện Ia Grai để nắm bắt tình hình, sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng để Lễ khai mạc Chương trình chạy đồng hành vì “Bình yên biên giới” của huyện Ia Grai được tổ chức thành công và đảm bảo an toàn cho các vận động viên trong suốt thời gian chạy từ Quảng trường Đại Đoàn Kết đến địa phận huyện Ia Grai.
Tin, ảnh: Song Minh