TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku khẩn trương công tác phục vụ chợ hoa Tết Nhâm Dần

Ngày đăng bài: 23/01/2022
Hiện nay, thành phố Pleiku đã chỉ đạo các phường và cơ quan liên quan của thành phố, triển khai công tác phục vụ Chợ hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn, diễn ra từ ngày 22-1 đến hết ngày 31-1-2022 (tức ngày 20 tháng chạp đến 29 tháng chạp năm Tân Sửu), phục vụ nhu cầu tham quan và mua sắm của người dân...

THANH-NHAT-DSCN8934-(1).jpg
Các nhà vườn chăm sóc hoa chuẩn bị nguồn cung phục vụ Tết.
 
Xoay quanh công tác phục vụ Chợ hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022, trao đổi với PV, ông Đặng Toàn Thắng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết: “Trong khuôn khổ chỉ đạo chung của tỉnh và kế hoạch của thành phố Pleiku về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND thành phố Pleiku đã có văn bản chỉ đạo tổ chức các điểm kinh doanh hoa Tết. Trong đó, đã giao Phòng Quản lý Đô thị, cùng các cơ quan liên quan triển khai các nhiệm vụ tổ chức chợ hoa Tết, gắn với các hoạt động trang trí và chỉnh trang đô thị đón Tết. Chú trọng công tác vận động các hộ dân kinh doanh hoa tết tập trung về các địa điểm theo quy định để kinh doanh, thường xuyên kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh dấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh mua bán hoa, cây cảnh trong dịp Tết. Tuyên truyền, nhắc nhở các hộ các chủ kinh doanh và người dân đến tham quan mua sắm thực hiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, bố trí các bảng quét mã QR-CODE tại chợ hoa Tết, xử lý các vi phạm về công tác phòng, chống dịch đúng quy định. Bên cạnh đó, UBND thành phố Pleiku giao UBND các phường liên quan chủ động và phát huy vai trò cấp cơ sở trong công tác tổ chức và phục vụ chợ hoa Tết”.
 
THANH-NHAT-DSCN2265.jpg
Chợ hoa xuân tại Phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.
 
Được biết nét mới năm nay, Thành phố Pleiku còn cho phép mở thêm một điểm tổ chức chợ hoa xuân tại khu vực suối Hội Phú, thuộc phường Hội Thương, đoạn từ đường Nguyễn Lương Bằng đến đường Hùng Vương, dự kiến khoảng 100lô, cũng như  chỉ đạo phường Hội Thương triển khai chuẩn bị bố trí mặt bằng và phân lô tại điểm tổ chức chợ hoa, cùng các công tác chuẩn bị liên quan kịp thời phục vụ cho Chợ hoa Tết diễn ra đúng thời gian kế hoạch chung của Thành phố...

Đồng thời năm nay, thành phố cũng đã duy trì 2 điểm chợ hoa tết  như dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đó là tiếp tục tổ chức chợ hoa tết tại mặt bằng ở khu vực gần Trụ sở tiếp công dân của tỉnh và Cục An ninh Tây Nguyên (số 27 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Ia Kring). Điểm này có tổng số hơn 154 lô, mỗi lô diện tích 32 m2. Giá thuê dự kiến đồng mức giá 1,7 triệu đồng/lô - bao gồm các khoảng chi phí về mặt bằng, cấp nước và điện đến từng lô, vệ sinh hàng ngày và thu gom rác khi kết thúc chợ hoa, phí an ninh trật tự...
 
THANH-NHAT-DSCN0205.jpg
 
Ông Phan Phi Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Ia Kring cho biết: “Mặc dù tình hình chung năm nay dự kiến khó khăn hơn năm trước, nhưng phường đã tập trung thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố về tổ chức chợ hoa Tết Nhâm Dần. Trong đó, UBND Phường đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành việc cấp điện và nước phục vụ tại chợ hoa, trang bị hệ thống bồn chứa, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực trong suốt thời gian tổ chức chợ hoa tết, cũng như khâu dọn vệ sinh chợ hoa trước 22g đêm 29 tháng chạp. Đồng thời, bố trí trông giữ phương tiện ô tô, mô tô cho khách có nhu cầu, theo giá quy định, giao công an phường quản lý hoạt động bốc xếp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ thuê lô kinh doanh tại chợ hoa, cũng như tổ chức đăng ký và quản lý những người có nhu cầu tham gia vận chuyển tại chợ hoa bằng phương tiện cá nhân”.
 
THANH-NHAT-DSCN2248.jpg
Thực hiện các quy định  phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm chợ hoa Tết.
 
Bên cạnh đó, năm nay Thành phố Pleiku cũng tiếp tục cho mở  chợ hoa  tại Khu Hội chợ - Triển lãm mới của tỉnh (đường Hoàng Đạo Thuý và Âu Dương Lân, gần Khu liên hợp thể thao tỉnh, thuộc tổ dân phố 4 phường Tây Sơn). Quy mô khoảng 450 lô, với diện tích mỗi lô là 30m2. Mặt bằng chợ hoa được sắp xếp bố trí kinh doanh theo từng khu vực phù hợp với các nhóm loại hoa. Giá thuê mặt bằng từ 1,6 triệu đến 2 triệu đồng/lô tuỳ theo vị trí. Những ngày qua, Phường Tây Sơn đã tiến hành khâu dọn mặt bằng, phân lô, chuẩn bị các điều kiện cần thiết liên quan, cũng như đã tổ chức bốc thăm lô và giao mặt bằng cho các hộ kinh doanh.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường Tây Sơn Nguyễn Tín cho hay: “Đây là năm thứ ba phường được Thành phố giao nhiệm vụ chợ hoa xuân. Tuy còn rất nhiều khó khăn, nhưng phường sẽ cố gắng khắc phục, tập trung các công việc liên quan, để phục vụ chợ hoa Tết, theo thời gian chỉ đạo của UBND Thành phố”.

Mặt khác, thành phố đã tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trong thời gian phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022 trên địa bàn. Thượng tá Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an thành phố Pleiku chia sẻ: “Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, hỗ trợ cùng các phường Tây Sơn, Hội Thương, Ia Kring làm công tác an ninh trật tự tại khu vực chợ hoa Tết Nhâm Dần trong suốt quá trình hoạt động. Thông tin số điện thoại đường dây nóng của Công an Thành phố, Công an phường và lãnh đạo phường phụ trách chợ hoa đến người kinh doanh để kịp thời phản ánh các thông tin khi cần thiết. Qua đó, kiên quyết đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm đối với các đối tượng trộm cắp, trấn lột, các đối tượng xấu khống chế, gây áp lực cản trở các hộ kinh doanh tại chợ hoa Tết để trục lợi...”.

 Mặt khác, Thượng tá Phan Nhật Toàn cũng lưu ý: Lực lượng Công an cũng chú trọng công tác tuyên truyền nhắc nhở hộ kinh doanh và người dân chấp hành quy định không kinh doanh mua bán, đốt pháo nổ theo quy định. Đồng thời, tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông ở các tuyến đường gần khu vực tổ chức chợ hoa và các địa bàn trọng điểm của Thành phố. Đặc biệt, Công an Thành phố cũng tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn những ngày giáp tết, để nhân dân an tâm chuẩn bị đón tết, theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Thành ủy, UBND Thành phố.

Bài, ảnh: Thanh Nhật
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png