TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku khai mạc hoạt động hè năm 2022

Ngày đăng bài: 19/06/2022
Sáng ngày 15/6/2022, thành phố Pleiku tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2022 tại Nhà thiếu nhi thành phố Pleiku.

khai-mac-he.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Với chủ đề “Vui khỏe an toàn, học ngàn điều hayhoạt động hè năm nay, tập trung vào các chủ điểm.  Tháng hành động vì trẻ em với  các hoạt động  Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Phát động toàn dân rèn luyện môn bơi, chống đuối nước ở trẻ em”nhằm tạo sân chơi lành mạnh, đẩy mạnh mô hình sinh hoạt CLB, đội nhóm để thiếu nhi được giao lưu, học tập, vui chơi, thể hiện đam mê, rèn luyện và phát triển năng khiếu. Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và Tiếp sức mùa thi năm 2022”, Chú trọng triển khai tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, có công cách mạng; tham gia bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử tại địa phương nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.  Tổ chức các hoạt động đưa trẻ đến trường; giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Thông qua các hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị.
 
hoat-đong-he.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong những năm qua, các hoạt động vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi trong dịp hè đã được các cấp ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Các mô hình hoạt động vui chơi giải trí  thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, thu hút ngày càng đông đảo các em học sinh tham gia sinh hoạt hè. Sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo hoạt động hè các phường, xã trên địa bàn sẽ triển khai các hoạt động hè theo kế hoạch và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; đa dạng các hoạt động hè cho phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là ở địa bàn thôn, tổ dân phố; tổ chức nhiều hoạt động hướng đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số. Tại lễ khai mạc, để khởi động mùa hè sôi động, các em được tham gia  các trò chơi dân gian, “Rung chuông vàng”,  tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng-chống rác thải nhựa, phòng, chống biến đổi khí hậu; trồng cây đỗ mai và tổ chức trải nghiệm “Kỷ yếu xanh và Khoảnh khắc xanh” tại Lâm viên Biển Hồ. 
 
Tang-10-xe-đap-cho-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhân dịp này, Thành đoàn Pleiku cũng trao tặng 10 xe đạp cho 10  học sinh vượt khó vươn lên trong học tập ở các trường trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 13 triệu đồng./.
Thy Huấn
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png