Thành phố Pleiku chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II- 2014

Ngày đăng bài: 16/05/2014
Thực hiện Hướng dẫn số 75/BCĐ-HD ngày 10/3/2014 của Ban chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, thành phố Pleiku đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Pleiku lần thứ II.

Theo đó, đại hội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6/2014 với hơn 200 đại biểu tham gia đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku do các xã, phường tổ chức Hội nghị bình xét, chọn cử gồm đầy đủ các thành phần: công nhân, nông dân, tri thức, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi, các nhà doanh nghiệp là dân tộc thiểu số; tôn giáo, lực lượng vũ trang, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số, già làng, trường thôn tiêu biểu…

Ban chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số họp bàn công tác chuẩn bị. (Ảnh: Văn Trường)

Đại hội nhằm tiếp tục khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong suốt quá trình cách mạng; khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế; xây dựng củng cố niềm tin vào sự đồng thuận của đồng bào dân tộc thiểu số trong 05 năm 2009 – 2014. Tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số trong 05 năm 2009 – 2014 nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Pleiku lần thứ II - 2014 thực sự là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thể hiện niềm tin của cộng đồng các dân tộc thiểu số vào tương lai phát triển của thành phố và của tỉnh dưới sự lãnh đạo của Đảng, đại biểu của Đại hội là người đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho các dân tộc, thành phần, lĩnh vực của đời sống xã hội được chọn từ cơ sở. Đại hội sẽ được tổ chức trang trọng, với quy mô phù hợp, thiết thực, tiết kiệm, đồng thời tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân.

Ban chỉ đạo đại hội đã thành lập các tiểu ban nội dung, tiểu ban tuyên tuyền – văn nghệ, tiểu ban hậu cần – khánh tiết – an ninh để thực hiện các nội dung công việc được phân công. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo các nội dung, văn bản tại Đại hội, thành phố còn chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Pleiku lần thứ II năm 2014, thành tựu mọi mặt của công tác dân tộc, công tác đại đoàn kết dân tộc ở thành phố; nêu gương người tốt, việc tốt của các dân tộc thiểu số 05 năm từ năm 2009 đến năm 2014; tuyên truyền các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thành tích đóng góp của đồng bào và cán bộ miền xuôi lên công tác miền núi trong xây dựng phong trào cách mạng và xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; tuyên truyền việc nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề dân tộc để chống phá nhà nước Việt Nam, các dân tộc thiểu số tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội các cấp.
Thuý Hằng