TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku: Chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo đónTết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Ngày đăng bài: 20/01/2020
Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh Gia Lai, UBND thành phố Pleiku đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường thuộc thành phố về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quán lý và tổ chức Lễ hội. Các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội,... Dành thời gian thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. UBND các xã, phường vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ các hộ khó khăn vui Xuân đón Tết; các xã, phường có làng đồng bào DTTS tổ chức cho các làng vui Tết cổ truyền của dân tộc.
 
cho-hoa-(1).jpg
(Ảnh: Thanh Nhật)

Chỉ đạo phòng Kinh tế tham mưu UBND thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường; có biện pháp chỉ đạo kịp thời, đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ; hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân tiêu thụ nông sản, có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng nông sản, nhất là lương thực, thực phẩm, rau củ quả…; khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chủ động nguồn hàng, chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bảo đảm chất lượng để cung ứng kịp thời, đầy đủ cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý và ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Thông tin đầy đủ, kịp thời, sát thực tế về nguồn cung và giá cả thịt lợn, đảm bảo không xảy ra việc tăng giá do yếu tố tâm lý. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc cung ứng giống, vật tư nông nghiệp; việc buôn bán, sử dụng chất cấm, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, chế biến nông sản và chăn nuôi. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác kiểm dịch theo quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2019 - 2020; có các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, bảo đảm ổn định sản xuất, không làm ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm, nhất là thời gian cao điểm trong dịp Tết.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn UBND các xã, phường triển khai đồng bộ, đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước, phúc lợi an sinh xã hội, đảm bảo các chế độ, chính sách được triển khai kịp thời; nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kip thời, không để hộ dân nào đói trong dịp Tết. Hướng dẫn kịp thời và theo dõi, giám sát việc chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời. Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm mọi trẻ em đều được đón tết vui tươi, đầm ấm. Việc tổ chức các đoàn đi thăm các gia đình chính sách, người có công phải gọn nhẹ, thể hiện bằng tất cả tình cảm, sự quan tâm và tấm lòng, tránh phô trương hình thức.

Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tham mưu UBND thành phố tổ chức thành công Đêm hội Giao thừa mừng Xuân Canh Tý năm 2020 - lần đầu tiên thành phố tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân bằng nhiều hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát, để các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch, xử lý nghiêm các vi phạm. Thông tin, phản ánh kịp thời không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn thành phố; tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tình hình thị trường, các chương trình bình ổn thị trường, thông tin về nguồn cung, giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết; kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh, không để thông tin gây thất thiệt hoang mang cho người tiêu dùng và bất ổn thị trường.

Phòng Quản lý đô thị tập trung công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là trên các tuyến đường chính, các điểm du lịch, các khu vực công cộng, phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân. Đảm bảo cung cấp điện, nước, internet ổn định và liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.

Phòng Y tế tham mưu UBND thành phố có biện pháp ứng phó kịp thời khi dịch bệnh xảy ra; phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức trực 24/24 giờ để cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân; đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị y tế, thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế, quan tâm chăm sóc, điều trị cho người bệnh còn ở lại Bệnh viện trong những ngày Tết. Quản lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng thuốc, giá thuốc, giá các dịch vụ y tế.

Công an thành phố bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn vui Xuân đón Tết. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các địa điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người như các địa điểm tổ chức sự kiện, lễ hội, các khu vực công cộng tập trung đông người. Mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đấu tranh triệt phá các băng nhóm và các loại tội phạm hình sự; tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối trật tự công cộng, trộm cắp, lừa đảo, cướp giật, đánh bạc và các tệ nạn xã hội khác; quản lý về cư trú, tạm trú theo quy định. Tăng cường phòng, chống mua bán, sử dụng trái phép vũ khí công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép; kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, đặc biệt tại khu dân cư, khu vực tập trung đông người, bảo đảm lực lượng, phương tiện chủ động công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra các tình huống phức tạp. Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, xứ lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là những ngày Tết. Tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng dịp Tết để thực hiện các hoạt dộng phá hoại, gây rối, không để bị động trong mọi tình huống; tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, tạm trú. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, phường kiểm soát chặc chẽ thu, chi ngân sách Nhà nước. Đảm bảo kinh phí để kịp thời giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng, các cơ quan, đơn vị theo quy định.

UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai thực hiện; tổng hợp, báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết và đề xuất, kiến nghị những vấn đề, công việc trọng tâm cần chỉ đạo điều hành sau Tết về UBND thành phố trước 17h00’ chiều ngày 27/01/2020 để theo dõi, chỉ đạo và báo cáo UBND tỉnh, Thường trực Thành ủy theo quy định./.
T.Quân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png