TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku: “Đẩy lùi COVID-19, bảo vệ vùng xanh, phát triển kinh tế”

Ngày đăng bài: 29/08/2021
Sáng ngày 19/8/2021, thành phố Pleiku đã tổ chức phát động phong trào thi đua: “Thành phố Pleiku đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 22 điểm cầu các xã, phường thuộc Thành phố.
 

Trong 7 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID -19 xảy ra đã tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Gia Lai nói chung, thành phố Pleiku nói riêng, trực tiếp ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của Thành phố. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND Tỉnh, Thành ủy, sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể, UBND Thành phố đã tập trung chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác, thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19.
 
phat-dong3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Từ ngày 29/1/2021 đến nay, trên địa bàn thành phố Pleiku trải qua 02 đợt bùng phát dịch Covid-19. Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố; UBND Thành phố đã triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp; tạm dừng một số hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa thiết yếu để phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; thường xuyên kiểm tra, rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các xã, phường đã kiện toàn 1.081 Tổ Covid cộng đồng với 2.838 thành viên và tổ chức hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của các Tổ với 59.385 hộ gia đình. Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố, Công an Thành phố, các xã, phường thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là không tụ tập đông người, kiểm tra đột xuất các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. UBND Thành phố ban hành 548 văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
 
phat-dong2.jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát động phong trào thi đua (Ảnh: Bá Bính).
 
UBND Thành phố và UBND các xã, phường đã xử phạt 797 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định với tổng số tiền 1.086.700.000 đồng.

UBND Thành phố đã xuất từ nguồn dự phòng ngân sách Thành phố 3.544.841.000 đồng hỗ trợ cho các lực lượng và UBND các xã, phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động, Đ/c Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Thành phố phát động thi đua 07 nội dung thi đua với khẩu hiệu Thành phố Pleiku: “Đẩy lùi COVID-19, bảo vệ vùng xanh, phát triển kinh tế”.

Thứ nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm, năng động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ, huy động các nguồn lực xã hội, động viên, khích lệ mọi người dân tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết trước hết. Thi đua thực hiện triệt để tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn Thành phố; huy động toàn bộ lực lượng trong toàn Thành phố tích cực tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh với nội dung: “Chủ động ngăn chặn - Phát hiện sớm - Cách ly kịp thời - Khoanh vùng gọn - Dập dịch triệt để - Điều trị khỏi bệnh- Nhanh chóng ổn định tình hình”.

Thứ hai, đoàn kết, chung tay phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Thứ ba, quyết tâm giữ vững, bảo vệ và thiết lập các “vùng xanh” an toàn trước dịch bệnh mà ở đó, tinh thần “tương thân, tương ái”, lòng yêu nước, tinh thần cộng đồng, đoàn kết tỏa sáng. Ở đó, người dân chính là chủ thể, là chiến sĩ, các lực lượng nòng cốt gồm cán bộ, công nhân viên hưu trí, cựu chiến binh, thanh niên tình nguyện, các đoàn thể cư trú ở tổ dân phố, thôn, làng… quyết giữ vững tổ dân phố, thôn, làng, khu dân cư an toàn, không có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Thứ tư, Giải quyết nhanh, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục hồ sơ, đúng đối tượng, không để bỏ sót đối tượng hưởng các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khan do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Thứ năm, Các lực lượng chống dịch tuyến đầu: Cán bộ, nhân viên y tế, Quân đội, Công an, phóng viên, nhà báo, đội tình nguyện… tiếp tục thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân; đồng thời bảo đảm an toàn chống dịch.

Thứ sáu, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân chủ động trang bị kiến thức đúng về phòng, chống dịch bệnh để đấu tranh phản bác lại các quan điểm không đúng, các thông tin xuyên tạc trên không gian mạng xã hội, thông tin không chính thống để cùng chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng Thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe.
 
Thứ bảy, huy động xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các Công ty, Doanh nghiệp quyết tâm cùng với chính quyền địa phương tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, tạo nguồn lực để tập trung chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống cho nhân dân, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân hiểu rõ, an tâm, tuân thủ và đồng thuận các chính sách, biện pháp ứng phó trong phòng, chống dịch, cùng Thành phố thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Phát động phong trào thi đua trong 06 tháng, giao phòng Nội vụ Thành phố chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND Thành phố và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiến hành sơ kết, tổng kết việc tổ chức để kịp thời đề nghị khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
phat-dong4.jpg
Đ/c Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: Bá Bính).
 
Đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã phường đăng ký những nội dung thi đua thiết thực, phù hợp; vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian đăng ký trong tháng 8 năm 2021 gửi về phòng Nội vụ Thành phố để tổng hợp.

Sau phần phát biểu hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, Tổ Covid cộng đồng, Đ/c Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai hưởng ứng thiết thực, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, của gia đình và xã hội.

Cũng tại Lễ phát động đã trao giấy khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

UBND Thành phố kêu gọi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Thành phố trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, không nghe các thông tin không chính thống. Đồng thời, tuyệt đối tin tưởng vào sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, sự điều hành của UBND Tỉnh, UBND Thành phố và chính quyền các địa phương, đoàn kết vì sức khỏe của mình và cộng đồng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; giám sát và tố giác các trường hợp vi phạm pháp luật về phòng chống dịch, nêu cao tinh thần nhân ái, hỗ trợ người dân khó khăn, tất cả vì mục tiêu Thành phố Pleiku: “Đẩy lùi COVID-19, bảo vệ vùng xanh, phát triển kinh tế.”
 
Thủy Tiên

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png