TP.Pleiku tổ chức trồng 1.200 cây thông ba lá

Ngày đăng bài: 04/06/2022
Sáng ngày 3/6/2022, Thành phố Pleiku tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 tại Khu vực Lô 12, khoảnh 9, Tiểu khu 354, xã Ia Kênh. Đồng chí Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố;  Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh; Các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã phường thuộc Thành phố tham dự Lễ trồng cây.

trong-cay-1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Cách đây 63 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân dân ngày 28/11/1959 với nhan đề “Tết trồng cây”, Người chỉ rõ: “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là “Tết Trồng cây”; khuyên Nhân dân cần duy trì bền bỉ “Tết trồng cây”.

trong-cay-2.jpg
Đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: Bá Bính).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên. Hiểu được trồng cây, trồng rừng là góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

trong-cay-3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân Thành phố nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; đồng thời tích cực tham gia bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân vừa giữ gìn môi trường sống trong lành.

trong-cay-4.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Sau Lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành tỉnh, cơ quan đơn vị, xã phường của thành phố đã trồng 1.200 cây thông ba lá tại Khu vực Lô 12, khoảnh 9, Tiểu khu 354, xã Ia Kênh.

Thủy Tiên