TP.Pleiku: Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013

Ngày đăng bài: 22/01/2014
Sáng ngày 09/01/2014, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, Ban An toàn giao thông thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013.

Về tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND thành phố, Công an thành phố, các cơ quan thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, Ban An toàn giao thông thành phố, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Công an các xã, phường và Trưởng Ban bảo vệ dân phố các phường.
Ảnh: Xuân Hồng
Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013 và các ý kiến tham luận tại Hội nghị về những kết quả đạt được những thuận lợi, khó khăn vướng mắc cũng như những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trong xây dựng phong trào, đấu tranh phòng chống tội phạm phòng, chống ma túy, đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các cấp, các ngành, các địa phương, đồng thời đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường cần tập trung làm tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo tình hình tội phạm, tai nạn giao thông đến nhân dân coi đây là giải pháp cơ bản lâu dài để kiềm chế, làm giảm tội phạm, tai nạn giao thông; tập trung các biện pháp đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các băng nhóm tội phạm, bóc gỡ các đối tượng nhen nhóm hoạt động có tổ chức không để hình thành các tụ điểm vụ việc phức tạp trên địa bàn thành phố, tập trung thực hiện tốt kế hoạch chuyển hóa địa bàn; Các xã, phường tập trung quản lý đối tượng tại cơ sở, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng các đối tượng tái phạm, tái nghiện, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cai nghiện cho đối tượng tại gia đình và cộng đồng, quản lý đối tượng sau cai nghiện; Tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, phát hiện xử lý các trường hợp buôn bán, tàng trữ pháo nổ, cờ bạc..., đồng thời chủ động có kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các khu vui chơi giải trí, khu vực chợ hoa, trung tâm thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014; đề nghị động viên khen thưởng kịp thời những gương người tốt việc tốt, thúc đẩy phong trào phát triển.
Ảnh: Xuân Hồng
Tại Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 38 tập thể, 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013 và trong công tác bảo vệ dân phố nhiệm kỳ 2008-2013.
Nguyễn Thiện