Pleiku triển khai kế hoạch kết nối du lịch các thành phố ở Tây Nguyên tại thành phố Tuy Hòa

Ngày đăng bài: 05/06/2023
Chiều ngày 02/6/2023, UBND TP. Pleiku tổ chức cuộc họp trực tuyến với các thành phố: Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) - Kon Tum (tỉnh Kon Tum) - Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) để bàn về các nội dung liên quan đến Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch các thành phố ở Tây Nguyên tại TP. Tuy Hòa năm 2023.

dl-(1).jpg

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên nói chung và các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa, Tuy Hòa nói riêng để thu hút các nhà đầu tư, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của mỗi thành phố. UBND TP. Pleiku đã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch các thành phố ở Tây Nguyên tại thành phố Tuy Hòa trong 3 ngày (từ ngày 7/7/2023 đến 9/7/2023), với các hoạt động chính: Lễ dâng hoa, dâng hương Đài tượng niệm núi Nhạn và Di tích Đài tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; lễ khai mạc; hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu và sản phẩm OCOP; triển lãm tranh, ảnh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa, du lịch của 5 thành phố; hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch; đêm sắc màu âm nhạc; âm vang cồng chiêng Tây Nguyên; khảo sát tour du lịch trải nghiệm thành phố Tuy Hòa và lễ bế mạc. Nguồn kinh phí tổ chức từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa của 5 thành phố tham gia.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo 5 thành phố xác định việc tăng cường công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, cung cấp, trao đổi sản phẩm du lịch tạo chuỗi giá trị gia tăng, kết nối du lịch giữa các thành phố cùng phát triển. Cùng với đó, các địa phương đã cùng trao đổi bổ sung hoàn chỉnh thêm kế hoạch Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch các thành phố ở Tây Nguyên tại TP. Tuy Hòa năm 2023 và thống nhất cao với kế hoạch mà UBND TP. Pleiku đã xây dựng và tiến tới triển khai trong thời gian tiếp theo.
Tin, ảnh: Bá Bính