TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Pleiku – Tưng bừng ngày hội tòng quân

Ngày đăng bài: 13/02/2020
Sáng ngày 10/02/2020, thành phố Pleiku đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

giao-quan5-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Năm nay tuy ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra nhưng không làm giảm đi khí thế của ngày hội tòng quân. Trên khắp các nẻo đường của thành phố, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn biểu ngữ cổ vũ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong không khí sôi nổi Mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý  2020  Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Pleiku mở hội tòng quân tiễn 216 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ vinh quang của tuôỉ trẻ. Sau lễ chào cờ và ổn định tổ chức, Trung Tá Trần Thế Tùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch thường trực hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Pleiku đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Giao quân năm 2020, thành phố Pleiku có 216 thanh niên lên đường nhập ngũ, được tiếp nhận về 3 đơn vị: Trung đoàn 28 sư 10 quân đoàn 3, trung đoàn bộ binh 991 Bộ chỉ quân sự tỉnh và trung đoàn công an tỉnh. Xác định công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát huy tốt vai trò của mình, phối hợp với các địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện việc kêu gọi công nhân nhập ngũ năm 2020, các cấp, ngành, địa phương và đơn vị cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, giúp nhân dân, nhất là các thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự nâng cao nhận thức, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.
 
giao-quan1.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phát biểu tại Lễ giao quân (Ảnh: Bá Bính).

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã động viên và mong muốn những người con ưu tú của Pleiku sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân thành phố sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng chí nhấn mạnh: “Lịch sử của dân tộc Việt Namdựng nước và giữ nước. Nối tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc và của quê hương, tuổi trẻ thành phố Pleiku anh hùng trong những năm qua đã hăng hái lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, viết tiếp trang anh hùng ca. Hôm nay thành phố chúng ta lại vinh dự có 216 thanh niên tạm biệt gia đình và bạn bè lên đường nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam và tham gia nghĩa vụ công an. Trong đợt nhập ngũ này đã có 90 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là những tấm gương tiêu biểu rất đáng trân trọng để thanh niên thành phố noi theo..Tôi tin tưởng các đồng chí được quân đội giáo dục rèn luyện sẽ  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.tôi cũng đề nghị đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc cha mẹ anh chị làm tròn trách nhiệm của mình là hậu phương vững chắc để các đồng chí yên tâm phục vụ trong thời gian tại ngũ... Chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương thành phố Pleiku anh hùng”.
 
giao-quan2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Trong cái nắng ấm áp của mùa xuân mới, giữa màu đỏ thắm của cờ hoa, 216 tân binh nghiêm trang trong quân phục của người lính Cụ Hồ, trên gương mặt tân binh ai nấy đều ngời lên một niềm tự hào và kiêu hãnh được đứng chân vào Lực lượng quân đội nhân dân việt Nam, Công an nhân dân . Các đồng chí lãnh đạoThành phố,  Ban chỉ quy quân sự  thành phố đã tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.  Từng tân binh mạnh mẽ bước lên cầu vinh quang, rạng ngời niềm vui lên đường thực hiện nghĩa vụ vinh quang của tuôỉ trẻ. Đúng 9 giờ, ngày 10/2/2020 thành phố Pleiku đã hoàn thành giao 216 tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo trang nghiêm và an toàn.
 
giao-quan3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Thy Huấn
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png