Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Ngày đăng bài: 19/11/2022
Chiều ngày 18/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Thành phố, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và Nguyên Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố qua các thời kỳ.

toa-dam2.jpg

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành  của Ngành giáo dục thành phố Pleiku. Những năm qua, Ngành giáo dục thành phố đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất quy mô trường lớp và chất lượng giảng dạy, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh Gia Lai. Hiện nay, toàn ngành có 2.998 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 1.985/ 2.205 người có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên, đạt tỷ lệ 90 %. Năm học 2022- 2023 toàn thành phố có 83 trường với tổng số 58.645 học sinh. Được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các nhà trường được đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, đến nay,  toàn thành phố có 45/83 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ trên 54%. Chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố được giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh hàng năm được giữ vững và tăng lên, từ năm học 2018 đến năm 2021, học sinh giỏi cấp thành phố có 785 em, cấp tỉnh có 249 em. Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, ngành giáo dục thành phố Pleiku đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng, như: Huân chương Lao động Hạng nhì; Tập thể Lao động xuất sắc; tập thể Lao động tiên tiến và nhiều giấy khen của tỉnh và thành phố.

toa-dam3.jpg
Đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku phát biểu tại buổi tọa đàm (Ảnh: Bá Bính).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Pleiku đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành giáo dục thành phố nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đội ngũ nhà giáo trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý ngành giáo dục và các thầy, cô giáo trong các trường học tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn và thân thiện với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, lấy nhà trường làm nền tảng, lấy thầy cô giáo làm động lực. Phát huy những kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức cho ngành giáo dục để thực hiện lời dạy của Bác Hồ : Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm  trồng người.

toa-dam5.jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng giấy khen cho nhà giáo đã có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc (Ảnh: Bá Bính).

Dịp này, UBND thành phố Pleiku đã tặng giấy khen cho 40 nhà giáo đã có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc cho ngành giáo dục nhân dịp Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tặng quà cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo qua các thời kỳ./.

toa-dam-4.jpg
Đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku tặng giấy khen cho nhà giáo đã có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc (Ảnh: Bá Bính).

(Trung tâm VHTT-TT TP.Pleiku)