TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa - Pleiku năm 2022 kết thúc thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 30/06/2022
Tối ngày 26/6/2022, tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku đã diễn ra Lễ bế mạc “Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa – Pleiku năm 2022”. Chính thức khép lại chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn sau 3 ngày tổ chức tại phố núi Pleiku xinh đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách phương xa.

be-mac.jpg
 
Với chủ đề “Vẻ đẹp Tuy Hòa cùng đại ngàn Tây Nguyên”, “Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa – Pleiku năm 2022”, đã đem đến cho du khách những trải nghiệm mới, hấp dẫn về văn hóa, ẩm thực đặc sắc của thành phố Tuy Hòa và Pleiku, thông qua các hoạt động triển lãm tranh ảnh, giao lưu sắc màu âm nhạc, trình diễn ẩm thực...Cùng với đó, sự góp mặt của hơn 50 gian hàng về các sản phẩm OCOP, với hàng ngàn sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch của 2 thành phố Tuy Hòa và Pleiku, đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của người dân và du khách, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, hợp tác,  trao đổi sản phẩm tạo chuỗi giá trị gia tăng, kết nối du lịch giữa các thành phố cùng phát triển.
 
be-mac-4.jpg

Ngày hội là một minh chứng khẳng định tính cấp thiết và tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển du lịch thông qua hoạt động khảo sát các địa điểm du lịch trên dịa bàn Tp.Pleiku nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố làm cơ sở liên kết vùng. Đặc biệt, thông qua “Hội nghị liên kết phát triển du lịch năm 2022”, 5 thành phố Pleiku; Tuy Hòa; Kon Tum; Buôn Ma Thuột; Gia Nghĩa đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch năm 2022. Phát biểu tại lễ bế mạc Ông Nguyễn Lê Vi Phúc – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Tuy Hòa cho biết: “Với thành công bước đầu của Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa - Pleiku năm 2022, chúng tôi mong muốn trong thời gian đến đây sẽ trở thành hoạt động thường niên luân phiên tại mỗi thành phố, để không chỉ du lịch Tuy Hòa kết nối với Pleiku mà tiếp đến sẽ kết nối với Buôn Ma Thuột, Kon Tum và Gia Nghĩa, góp phần phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển ngành du lịch của 5 thành phố cúng ta. Thay mặt UBND thành phố Tuy Hòa, xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo thành phố Pleiku đã quan tâm, hỗ trợ và đồng hành để thành phố Tuy Hòa tổ chức thành công Ngày hội du lịch kết nối với Pleiku năm 2022, góp phần vào thành công của chương trình. Tuy Hòa hân hạnh chào đón cán bộ và Nhân dân Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung hãy đến Tuy Hòa để tham quan vẻ đẹp thành phố Biển thơ mộng, trọng nghĩa, trọng tình”.
 
b-mac-1.jpg

Sau 3 ngày tổ chức Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa – Pleiku, với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, phong phú hấp dẫn, đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới về văn hóa, ẩm thực đặc sắc của 2 thành phố, kết hợp với các chương trình giao lưu sắc màu âm nhạc đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc cồng chiêng, múa xoang, thổ cẩm, con người Pleiku…cùng với nét văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình của thành phố biển Tuy Hòa đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách và người dân phố núi Pleiku. Ông Nguyễn Hữu Sung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Pleiku phát biểu:Sự kiện được tổ chức trong điều kiện cả nước thực hiện chủ trương của Chính phủ về mở của du lịch toàn diện, phục hồi và phát triển kinh tế sau 2 năm đầy khó khăn bởi tác động của dịch Covid-19. Góp phần quảng bá mạnh mẽ tiềm năng du lịch của Tuy Hòa – Pleiku đến với bạn bè trong nước và quốc tế, từng bước khẳng định uy tín, hình ảnh và thương hiệu của du lịch 2 thành phố. TP. Pleku là người bạn đồng hành của thành phố Tuy Hòa để phát triển KT-VH-XH, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Năm 2022 với chủ đề “Vẻ đẹp Tuy Hòa cùng đại ngàn Tây Nguyên”. Năm 2023 sẽ có một cao nguyên Pleiku đầy đủ bản sắc  để giới thiệu với Tuy Hòa và du khách”.
 
be-mac2-(1).jpg

Thành công của “Ngày hội du lịch kết nối Tuy Hòa – Pleiku năm 2022” đã đánh dấu bước mở đầu hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Tuy Hòa với thành phố Pleiku và các thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên. Đây là điều kiện quan trọng để đẩy mạnh liên kết vùng, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch của các địa phương./.

Tin, ảnh: Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png