Thành phố Pleiku tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2022

Ngày đăng bài: 10/04/2022
Từ ngày 4/4/2022 đến ngày 18/4/2022, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Pleiku tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất đợt 3 cho 163 đồng chí gồm các phường Thống Nhất, Hoa Lư, Tây Sơn, Yên Đỗ, Diên Hồng, Hội Thương, Phù Đổng.

huan-luyen1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong thời gian 15 ngày các chiến sỹ dân quân mới sẽ được tìm hiểu những nội dung cơ bản của môn giáo dục pháp luật gồm Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Việt nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện…; huấn luyện quân sự, đội hình, đội ngũ và kỹ thuật sử dụng súng bộ binh, lựu đạn, thuốc nổ; vấn đề công sự ngụy trang và một số chiến thuật, tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu. Được biết để mang lại hiệu quả  trong  huấn  luyện,  BCH Quân sự Thành phố đã chia thành 3 đợt, mỗi đợt từ 7 đến 8 phường, xã tham gia. Trước khi huấn luyện, đơn vị đã chuẩn bị giáo án, bài giảng cũng như mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện. Kết thúc đợt huấn luyện sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện.

huan-luyen2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đây là đợt huấn luyện quan trọng giúp lực lượng dân quân mới của Thành phố nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ cũng như sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang bị trong biên chế, kỹ thuật, chiến thuật, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
Tường Vân