TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Công an thành phố tập trung công tác cấp thẻ căn cước công dân

Ngày đăng bài: 21/03/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Công an TP.Pleiku đang tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

ca1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam thay thế cho chứng minh nhân dân, đóng vai trò nhận diện, xác thực danh tính và giúp công dân truy cập các thông tin của mình trong cơ sở dữ liệu điều tra về dân cư. Thực hiện chiến dịch cấp 50 triệu căn cước công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố Pleiku đã triển khai cấp tập trung tại Trung tâm hành chính công số 69 Hùng Vương, bắt đầu từ ngày từ 06/3/2021 đến 30/6/2021, và làm việc thông tầm từ 7 h đến 22h tất cả các ngày trong tuần để giải quyết các yêu cầu của người dân và đảm bảo đúng quy trình, tiến độ.
 
ca2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Với mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu căn cước công dân thống nhất trên toàn quốc, thực hiện thu nhận và quản lý dữ liệu trên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong khi thực hiện các thủ tục hành chính và góp phần phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cùng với hướng dẫn, hỗ trợ cấp thẻ căn cước công dân cho những người đủ điều kiện, lực lượng công an thành phố phối hợp  các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: thông qua hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội Zalo, facebook, trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố... qua đó đã tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao trong nhân dân. Tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, Công an thành phố đã tiếp nhận trên 3.900 hồ sơ làm thẻ căn cước công dân, trả 260 thẻ căn cước mới cho công dân.
 
ca3-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Căn cước công dân gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin cho phép tích hợp nhiều ứng dụng kèm theo và kết nối rộng rãi với các dịch vụ công cộng, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng. Đến nay, việc cấp căn cước công dân trên địa bàn thành phố đang được cán bộ chiến sĩ công an thành phố  thực hiện trên tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”, tập trung cao độ, đảm bảo sự hài lòng cho người dân, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Cùng với hướng dẫn, hỗ trợ cấp thẻ căn cước công dân cho những người đủ điều kiện, lực lượng công an các xã, phường cũng phối hợp  các ban, ngành tuyên truyền rộng rãi đến nhân  dân về công tác này. Thượng tá Lưu Đình Cảnh – Phó Trưởng Công an thành phố Pleiku cho biết:“Khi Công an thành phố và Công an tỉnh trang bị đầy đủ các phương tiện máy móc thì ngoài việc cấp tập trung tại 2 địa điểm: Trung tâm hành chính công số 69 Hùng Vương và tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội số 64 Hùng Vương, chúng tôi sẽ triển khai cấp lưu động tại các phường, xã. Ngoài cấp đối với hộ khẩu thường trú thì chúng tôi cũng có thể cấp căn cước công dân cho cả công dân tạm trú. Việc cấp căn cước công dân diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tuy nhiên lưu ý người dân cần phải kiểm tra xem mình đã khai báo thông tin dân cư tại phường xã hay chưa, nếu chưa khai báo thì phải tiến hành lên Công an phường, xã tiến hành khai báo. Trong trường hợp đã khai báo rồi nhưng những thông tin còn thiếu hoặc sai lệch thì cũng phải liên hệ để bổ sung, kịp thời chính xác, tránh rủi ro về sau.”

Với quyết tâm cao nhất, Công an thành phố Pleiku phấn đấu  hoàn thành việc cấp căn cước công dân tại địa phương trước ngày 1/7/2021. Bên cạnh đó, mỗi công dân cần nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình, phối hợp với cơ quan Công an, chính quyền các cấp trong việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử trong thời gian sớm nhất./.
 
Khánh Phượng
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png