Công an TP. Pleiku tuyên truyền luật an toàn giao thông tại làng Thung Dôr

08/06/2022

Sáng ngày 5/6/2022, Công an TP. Pleiku tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho gần 100 người dân đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Thung Dôr (xã An Phú, TP. Pleiku).

tin-ca2.jpg
Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an TP. Pleiku) đã thông tin tới bà con các nguyên nhân chính thường gây ra tại nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, chạy sai làn đường, phần đường, quy định điều khiển xe công nông… Đồng thời, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự đã tuyên truyền cho đối tượng thanh-thiếu niên người dân tộc tộc thiểu số không được độ chế xe, không điều khiển xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe, không tụ tập đua, kéo, phóng nhanh vượt ẩu… Trong buổi tuyên truyền, bà con được nhân viên kỹ thuật của công ty Honda Toàn Trung hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, thực hành trải nghiệm các tình huống khi tham gia giao thông trên máy tập mô hình.
 
tin-ca1-(1).jpg

Với hình thức tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh, video sinh động, dễ hiểu, kết hợp trao đổi, đặt những câu hỏi tình huống phù hợp với phong tục tập quán của địa phương đã giúp người dân dễ hiểu, dễ nhớ; từ đó, từng bước nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông.
 
tin-ca-3.jpg
Tin, ảnh: Bá Bính