Thành phố Pleiku: Bàn giao 5 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Chư Á

10/01/2022

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku vừa phối hợp với xã Chư Á tổ chức Lễ bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

THANH-NHAT-DSCN1267-(1).jpg
Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở tại xã Chư Á Thành phố Pleiku.
 
Đối tượng thụ hưởng là 5 hộ gồm ông Thao, bà H’Grông ở làng Do-Guăh, ông Liu, ông Ữi  và ông Ang Lâm ở làng Wâu. Các căn nhà trên có diện tích xây dựng dao động từ 40 đến 60m2, kinh phí xây dựng do Quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ mỗi căn nhà là 50 triệu đồng. Ngoài ra, tùy điều kiện kinh tế, mỗi hộ còn góp thêm nguồn kinh phí gia đình tự tích luỹ, để mở rộng thêm diện tích xây dựng nhà và tăng thêm phần chất lượng cho công trình nhà ở. Bên cạnh đó, xã Chư Á đã vận động bà con dân làng hỗ trợ thêm ngày công lao động làm nhà cho các hộ.
 
THANH-NHAT-DSCN1265-(1).jpg

Tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, các hộ đã bày tỏ niềm xúc động, phấn khởi cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của địa phương. Đồng thời, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku cũng đã động viên các hộ thời gian tới tiếp tục chăm lo lao động sản xuất, ổn định đời sống, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động...
Tin, ảnh: THANH NHẬT