TP.Pleiku: Nô nức ngày hội giao nhận quân đợt 1 năm 2014

TP.Pleiku: Nô nức ngày hội giao nhận quân đợt 1 năm 2014

Sáng 16/02/2014, thành phố Pleiku đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt I năm 2014 tại cơ quan Quân sự thành phố.Trong đợt giao quân này thành phố Pleiku có 300 thanh niên lên đường nhập ngũ và một điều đặc biệt rằng có 160 thanh niên tình nguyện viết đơn để thực hiện nghĩa vụ quân sự, 19  đoàn viên đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phần chính của buổi lễ được diễn ra trang trọng sau chương trình văn nghệ ca ngợi truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của buổi lễ, Đ/c Võ Ngọc Thành – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Pleiku đã đốt đuốc thắp sáng ngọn lửa truyền thống vẻ vang của cha ông - Ngọn lửa truyền thống được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum  tượng trưng cho lòng nhiệt huyết cách mạng của tuổi trẻ thành phố Pleiku.
Đ/c Nguyễn Đình Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố vang lên tiếng trống giao nhận quân. Cũng tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Đình Tiến gửi lời chúc sức khoẻ, thắng lợi, hạnh phúc đến tất cả thanh niên và gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí mong muốn 300 tân binh của thành phố năm nay tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc ta nói chung và thành phố Pleiku nói riêng. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và yên tâm lên đường làm nghĩa vụ; Đảng bộ, chính quyền, bạn bè và người thân luôn ở bên các bạn. Đồng chí còn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương quan tâm giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ lần này để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tạo điều kiện cho các thanh niên sau khi ra xuất ngũ có được công ăn việc làm ổn định. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Thay mặt cho 300 tân binh lần này, tân binh Lê Đình Hoài Phương- công dân phường IaKring đã nói lên những cảm xúc, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Pleiku trước khi nhập ngũ và hứa sẽ khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, rèn luyện để trưởng thành hơn, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà quê hương giao phó. Gia đình, bạn bè và họ hàng đến tiễn chúng em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự làm chúng em có thêm quyết tâm rèn luyện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ để không phụ lòng tin của mọi người và tổ quốc.
 Lệnh giao nhận quân vang lên. Tình cảm của gia đình, bạn bè, người thân với những tân binh lên đường nhập ngũ tuy có lưu luyến nhưng chứa chan niềm vui, tràn đầy sự tin tưởng và lòng tự hào về truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Trong giờ phút chia tay, những nụ cười gửi gắm sự quyết tâm tuyệt đối vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt từng chiến sĩ trẻ.
Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân đợt 1/2014:
Thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1/2014. (Ảnh: Hải Nam)
Đoàn rước đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai- Kon Tum. (Ảnh: Hải Nam)
Đ/c Võ Ngọc Thành- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã châm ngọn lửa truyền thống. (Ảnh: Hải Nam)
Đ/c Nguyễn Đình Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố vang lên tiếng trống giao nhận quân. (Ảnh: Hải Nam)
Tân binh Lê Đình Hoài Phương phát biểu cảm tưởng. (Ảnh: Hải Nam)
Lãnh đạo thành phố Pleiku tặng quà lưu niệm cho các tân binh trước khi nhập ngũ. (Ảnh: Hải Nam)
Thủy Tiên

Quay lại