HĐND xã Trà Đa gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em năm 2022

HĐND xã Trà Đa gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em năm 2022

Ngày 20/9/2022, HĐND xã Trà Đa phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn xã năm 2022.

hd-tra-da1.jpg

Tại hội nghị với không khí sôi nổi, cởi mở và thân thiện, nhiều em học sinh đã bày tỏ những suy nghĩ, những tâm tư nguyện vọng cũng như có những câu hỏi liên quan đến các vấn đề các em quan tâm như: Bạo hành gia đình; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các hàng quán được bày bán trước khu vực trường học; đề nghị đưa môn bơi lội vào chương trình học chính thống của nhà trường; vấn đề đảm bảo an ninh học đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực vào trường học; cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả trên các trang mạng xã hội; vấn đề tư vấn giáo dục sức khỏe tuổi dậy thì … Các ý kiến của các em được đại diện lãnh đạo xã và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã hướng dẫn, tư vấn, trả lời, giải đáp các thắc mắc của các em, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho các em nắm bắt các kỹ năng sống, giải pháp xử lý, ứng phó với những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống xung quanh các em… để các em biết cách phòng tránh và tự bảo vệ bản thân.
 
hd-tra-da2.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định, những ý kiến, kiến nghị, những nguyện vọng chính đáng của các em tại hội nghị đối thoại lần này là một trong những kênh thông tin giúp cho HĐND xã thực hiện tốt hơn chức năng giám sát đối với hoạt động quản lý Nhà nước tại địa phương. Để trẻ em thực sự là người chủ tương lai của đất nước cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường, xã hội để chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời các ban ngành đoàn thể xã phải phối hợp tạo cho trẻ em nhiều sân chơi bổ ích, vui tươi, tuyên truyền để các em tránh xa các loại hình giải trí không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến học tập và tâm lý các em. Đồng chí đề nghị UBND xã quan tâm sớm chỉ đạo giải quyết và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng của các em.                
                                               
Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã đã xuất kinh phí hoạt động tặng 4 chiếc xe đạp cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và 50 phần quà cho các em tham dự.
Tin, ảnh:  Trần Thị Làn

Quay lại