Phường Ia Kring đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với thanh thiếu niên, trẻ em năm 2022

Phường Ia Kring đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy,  Chính quyền với thanh thiếu niên, trẻ em năm 2022

Sáng ngày 18/9/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn TNCS HCM phường Ia Kring tổ chức đối thoại  giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với thanh thiếu niên, trẻ em năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Lê Minh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; lãnh đạo đảng, chính quyền cùng các ban đoàn thể của địa phường và hơn 120 em thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn phường.

iakring2.jpg

Trong buổi đối thoại, Lãnh đạo phường đã cung cấp thông tin chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các em đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng đã nêu 12 ý kiến liên quan các vấn đề mà các em quan tâm như: An ninh học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bạo hành trẻ em, phòng chống đuối nước, trật tự an toàn giao thông, quy hoạch các khuôn viên công cộng trên địa bàn, vấn đề rác thải môi trường, giảm giá sách giáo khoa… đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường về các giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm. Nói lên những bất cập trong thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong thời gian qua và hiến kế với lãnh đạo phường về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến, mong muốn lãnh đạo phường hỗ trợ thanh niên trong định hướng nghề nghiệp, học tập rèn luyện, ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Tại buổi đối thoại với tinh thần chia sẻ thẳng thắn, cởi mở, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em đã được Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo UBND phường nghiêm túc lắng nghe, giải đáp thấu đáo các câu hỏi.
 
iakring1-(1).jpg

Lồng ghép trong buổi đối thoại, hội khuyến học phường Ia Kring và đoàn thanh niên đã trao tặng 6 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc cho 6 em học sinh trường Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và Lê Quý Đôn và hơn 30  phần quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022./.
Tin, ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Ánh
 

Quay lại