Đảng bộ phường Hoa Lư sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Đảng bộ phường Hoa Lư sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 15/7/2021, Đảng bộ phường Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy Đảng, chính quyền từ, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ phường đến các tổ dân phố đã làm tốt công tác quán triệt, triển khai tuyên truyền thực hiện nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chú trọng thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tập trung cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tăng cường ra quân bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.  
hl-(1).jpg

Những kết quả nổi bật như: Thu ngân sách phường trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 6.300.000.000 đồng (đạt 58,2% kế hoạch và 57,9% so với Nghị quyết HĐND phường). Về công tác xây dựng cơ bản và chỉnh trang đô thị được tăng cường quản lý và thực hiện đúng theo quy định. Công tác giáo dục luôn được sự quan tâm, chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng được nâng lên. Phường đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX với 8 môn thi đấu với hơn 400 vận động viên tham gia. Tổ chức tiêm phòng bạch hầu toàn dân đợt 1 cho 11.556 công dân. Phối hợp triển khai cấp căn cước công dân cho 14.799 công dân. Vận động nhân dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được trên 160.000.000đ. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của công dân. Từng bước nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượt hoạt động của cả hệ thống chính trị trên địa bàn phường.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Phương Thủy – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị hệ thống chính trị phường và các cấp ủy chi bộ trực thuộc chủ động tham mưu thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ được giao; tiếp tục tập trung cho công tác thu ngân sách trong những tháng cuối năm trước tình hình dịch bệnh Covid-19; chú trọng tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương; đoàn kết thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ phường trong năm 2021 đã đề ra.   
Đinh Tuyên
Mặt trận phường Hoa Lư
 

Quay lại