Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Pleiku tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2021

Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Pleiku tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi năm  2021

Sáng ngày 16/7/2021, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Pleiku đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi hè năm 2021.

hinh-1-(1).jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 em học sinh đến từ đoàn xã Trà Đa. Tại lớp tập huấn các em đã được trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước, cách phòng ngừa; cách cứu người và sơ cứu người bị đuối nước khi xảy ra tình huống không may, cách xử lý các tình huống nguy hiểm ở dưới nước, cách làm quen nước, thở nước, nổi nước, lướt nước trong kỹ thuật bơi ếch.  
 
hinh-2.jpg
(Ảnh: Minh Trang)
 
Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia thực hành những tình huống giả định về tai nạn đuối nước, đồng thời được hướng dẫn một số kiểu bơi cơ bản. Qua lớp tập huấn đã giúp các em thanh thiếu nhi biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm trong môi trường nước, tự bảo vệ bản thân, phòng tránh đuối nước. Mỗi học sinh tham gia buổi tập huấn lần này sẽ là thành viên nòng cốt  để tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh trên địa bàn./.
Thanh Truyền

 

Quay lại