Phổ biến giáo dục pháp luật

Đảng bộ phường Yên Thế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm

Ngày đăng bài: 11/07/2019
Ngày 11/7/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ phường tổ chức Hội nghị  sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn trên một số lĩnh vực, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy Pleiku, các ban xây dựng Đảng, UBND thành phố; Thực hiện Nghị quyết từ đầu năm, Đảng ủy phường đã tập trung công tác lãnh đạo, xử lý kịp thời những vụ việc thuộc thẩm quyền. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Kinh tế có bước tăng trưởng khá, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp - xây dựng – thương mại dịch vụ  tăng hơn so với cùng kỳ. Công tác sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn được quan tâm, chú trọng, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng. Chi ngân sách tiết kiệm, đảm bảo chi lương và các hoạt động thường xuyên của các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường. Công tác đảm bảo trật tự đô thị được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục có bước phát triển; an sinh xã hội được quan tâm.
Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân tại bộ phận “một cửa”. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững tạo điều kiện cho nhân dân tập trung phát triển kinh tế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được phát huy. Công tác giao quân đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ”tự diễn biến”, ”tự chuyển hóa” trong nội bộ; gắn chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện chuyên đề năm 2019 về “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong quý I, quý II theo kế hoạch. Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; Tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho các chi bộ trực thuộc và Tham gia Hội thi do thành phố tổ chức, kết quả đạt giải nhì toàn đoàn, giải Nhất phần thi trắc nghiệm, giải khuyến khích thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề.
Hoạt động của đại biểu HĐND, TT/HĐND, hai Ban của HĐND phường có nhiều đổi mới, đã tổ chức giám sát 6 tháng đầu năm của TT/HĐND, Ban Pháp chế và Ban kinh tế – xã hội HĐND phường, Duy trì tổ chức tiếp công dân định kỳ hàng tháng, đồng thời tổ chức tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ Bảy HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021;  các Hội đoàn thể xã hội triển khai thực hiện một số nhiệm vụ đạt kết quả cao và tiếp tục ổn định, duy trì số lượng hội viên, quỹ hội trong các tổ chức hoạt động đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ.
SO-KET-CONG-TAC-DANG.jpg
      Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả những tồn tại đã nêu trong 6 tháng đầu năm. Tiếp tục phát động hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”giai đoạn 2016 – 2020. Tiếp tục tuyên tuyền vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2019./.
                                                            Tin ảnh: Trần Thị Lâm