Phổ biến giáo dục pháp luật

UBND Phường Yên Thế sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng bài: 10/07/2020
Ngày 09/7/2020, Ủy ban nhân dân phường Yên Thế tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm trong điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị, UBND phường đã chỉ đạo các ngành  tích cực triển khai nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả: Chỉ đạo công tác thu ngân sách tăng so với cùng kỳ. Công tác quản lý môi trường, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đầu tư xây dựng cơ bản, luôn được quan tâm chỉ đạo. Phạm pháp hình sự, tai nan giao thông giảm so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa thông tin, giáo dục y tế, lao động tiếp tục có bước phát triển. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được triển khai đồng bộ; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt.  Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tham gia học tập nghị quyết nghiêm túc.
107802722_689790215200077_9135896806623792378_n.jpg
Bên cạnh đó báo cáo đã đưa ra những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục như: Giá trị các ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp giảm; Một số trường hợp chưa thật sự chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Tình hình an ninh trật tự vẫn còn tình trạng trộm cắp vặt xảy ra ở khu dân cư, trật tự an toàn giao thông còn xảy ra lạng lách đánh võng ở lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh; Vẫn còn có trường hợp xả thải gây ô nhiễm môi trường; Bệnh sốt xuất huyết tuy đã giảm nhưng vẫn còn xảy ra.
Ông Trần Đại Trí – Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu các ý kiến thảo luận của đại biểu để chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tốt hơn.
                                                                             Tin, ảnh: Trần Thị Lâm
                                                                             UBND phường Yên Thế