Phổ biến giáo dục pháp luật

Tổng kết Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2018

Ngày đăng bài: 30/01/2019
Ngày 30/01/2019, Ủy ban nhân dân phường Yên Thế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố, BCHQS Thành phố, trực tiếp là Đảng ủy phường, UBND Phường đã lãnh đạo chỉ đạo phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố và làng tổ chức triển khai nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương có hiệu quả trên các mặt như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy tại trụ sở UBND phường, phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng lực lượng dân quân đạt 100% chỉ tiêu với tổng sô: 130đ/c, biên chế: BCH: 05đ/c; 1bDQCĐ: 31đ/c; b cối 82mm: 13đ/c; 1b SMPK12,7mm: 12đ/c; 05 tổ dân quân binh chủng: 15đ/c (Trinh sát, Y tế, Phòng hóa, Thông tin, Công binh mỗi tổ 03đ/c); Dân quân tại chỗ: 54đ/c (Mỗi tổ dân phố và làng: 03đ/c). Tổ chức đăng ký độ tuổi 17 cho 180/180  thanh niên đạt 100%, giao quân đạt 100% chỉ  tiêu. Huy động khám sức khỏe NVQS tại thành phố 67/67 công dân đạt 100%. Tổ chức tiến hành kiểm tra, nắm tình hình công dân nhập ngũ theo kế hoạch. Bên cạnh đó hội nghị cũng chỉ ra các hạn chế khuyến điểm, nguyên nhân và phương hướng, giải pháp khắc phục trong thời gian tới làm tốt hơn.
TONG-KET-QUAN-SU.jpg
   Tại buổi hội nghị đã biểu dương, khen thưởng kịp thời cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2018.
                                                                                                                          Tin, ảnh: Trần Thị Lâm
                                                                                                                           UBND phường Yên Thế