CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Phổ biến giáo dục pháp luật
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Yên Thế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường

Ngày đăng bài: 05/01/2021
Ngày 04/01/2021, Ủy ban nhân dân phường Yên Thế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường Yên Thế (06/01/2001- 06/01/2021).

20 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy và UBND thành phố Pleiku, sự quan tâm đầu tư của tỉnh và thành phố, Đảng bộ phường các thời kỳ đã đoàn kết, quyết tâm khắc phục những khó khăn, thách thức, đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy và sự quản lý điều hành của chính quyền trong  phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng. Riêng giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo cơ cấu kinh tế Tiểu thủ công nghiệp, Thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Kinh tế phát triển và tăng trưởng hàng năm. Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp gần 497 tỷ đồng, tăng hơn 476  tỷ đồng so với năm 2001. Thương mại dịch vụ phát triển nhanh, có 735 cơ sở kinh doanh dịch vụ, tăng 120 cơ sở so với năm 2015. Giá trị thương mại - dịch vụ đạt gần 587 tỷ đồng, tăng 245 tỷ đồng so với năm 2015 và tăng 568,5 tỷ đồng so với năm 2001, đã giải quyết việc làm mỗi năm hàng trăm lao động. Trong sản xuất nông nghiệp, phường đã vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa kỹ thuật, giống mới có năng suất cao vào sản xuất.  Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2020 đạt hơn 278,5 tỷ đồng, tăng 261,6 tỷ đồng so với năm 2001. Chăn nuôi phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, gắn với chú trọng lai cải tạo đàn bò, nạc hóa đàn heo, phát triển đàn gia cầm và một số mô hình nuôi nhím, gà sao, dê bách thảo… . Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, tăng hộ giàu, khá, giảm hộ nghèo. Các chính sách xã hội đối với người có công được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm đúng mức.
2.jpg
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku nhấn mạnh:  “Những năm tới, phường Yên Thế là nơi có những dự án quy hoạch, công trình đầu tư do thành phố triển khai, nhằm chỉnh trang, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị. Do vậy cần có sự đồng thuận cao của toàn thể cán bộ và nhân dân, cùng sự nỗ lực hết mình của hệ thống chính trị  trong quá trình thực hiện. Phường tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chỉnh trang hệ thống hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị, cũng như tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành và sự phối hợp tốt của người dân trong quá trình thực hiện, góp phần vào sự phát triển chung của Phường và Thành phố, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân”.
3-1.jpg
Tại buổi Lễ, phường Yên Thế đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Thường trực thành ủy tặng bức Trướng, 03 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 04 tập thể,11 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, 12 tập thể, 60 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của phường Yên Thế nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (06/01/2001- 06/01/2021).
                                                Tin, ảnh: Trần Thị Lâm