Phổ biến giáo dục pháp luật

Đoàn phường Yên Thế Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng bài: 25/04/2017
Ngày 18/4/2017, Đoàn phường Yên Thế long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ  IV nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, bầu Ban Chấp hành để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Trong nhiệm kỳ, Đoàn phường Yên Thế dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn Pleiku, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể của phường, tổ chức Đoàn từ phường đến Chi đoàn Tổ dân phố đã phát huy vai trò của tổ chức mình trong công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các phong trào, góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn phường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật được các chi đoàn quan tâm thông qua các đợt học tập Nghị quyết, học tập chính trị, các buổi sinh hoạt định kỳ, các cuộc thi tìm hiểu…công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn luôn được quan tâm củng cố, kiện toàn kịp thời, đã tổ chức 15 lớp đối tượng đoàn và kết nạp cho hơn 340 thanh niên, trong đó có 98 thanh niên lên đường nhập ngũ và 42 thanh niên chi đoàn địa bàn dân cư. Kiện toàn nhân sự kịp thời đảm bảo nhiệm vụ công tác Đoàn hiệu quả. Bên cạnh đó, Thường xuyên củng cố các chi đoàn hoạt động trung bình, khá bằng cách Ban thường vụ Đoàn phường xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo cụm theo chủ đề hàng tháng, hướng các hoạt động về khu dân cư. Đến nay qua phân loại các chi đoàn dân cư: 14 chi đoàn vững mạnh, 04 chi đoàn khá. Công tác quản lý hồ sơ, đoàn vụ được chú trọng hơn trước, chế độ sinh hoạt và trực báo được duy trì. Các hoạt động phong trào được tổ chức thiết thực với nhiều hình thức phong phú, sinh động, cách làm hiệu quả mang tính tuyên truyền, giáo dục cao đối với đoàn viên thanh niên  thông qua các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT, các đợt tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia nhiệt tình, sôi nổi và phấn đấu, cống hiến, trưởng thành vào xây dựng tổ chức Đoàn- Hội- Đội, tham gia xây dựng Đảng cơ bản đạt các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra. Hàng năm Đoàn phường luôn được đánh giá cộng nhận là đơn vị vững mạnh toàn diện. Uy tín và vị thế của tổ chức Đoàn trong xã hội ngày vàng được nâng lên rõ rệt.

Thông qua Đại hội, các đại biểu chính thức đã bầu ra được 15 đồng chí trong Ban chấp hành, 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư, 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho tuổi trẻ phường tham dự Đại hội đoàn cấp trên. Đoàn phường Yên Thế tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thi đua xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh. Qua một  ngày làm việc Đại hội đoàn phường Yên Thế, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Trần Thị Lâm