CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội chữ thập đỏ phường Yên Đỗ tổ chức tập huấn thanh thiếu niên chữ thập đỏ xung kích cho học sinh hè 2017

Ngày đăng bài: 14/07/2017
Ngày 07/7/2017, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Đỗ phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường đã tổ chức tập huấn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích cho học sinh hè phường.


Buổi tập huấn đã thu hút gần 60 em học sinh hè trên địa bàn phường tham dự. Tại buổi tập huấn, các em đã được Hội tuyên truyền, phổ biến một số biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như: bảo vệ nạn nhân và gọi cấp cứu, phương pháp cầm máu, hô hấp nhân tạo, băng bó cố định khi nạn nhân bị gãy xương…; được tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng chống HIV AIDS; vệ sinh môi trường và được học chuyên đề về công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ xung kích theo điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là những kiến thức thiết thực, bổ ích nhằm giúp cho các em có những kỹ năng và sự hiểu biết cần thiết để tự chăm sóc, bảo vệ mình và những người xung quanh.

Đây cũng là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên nhằm khơi dậy tính sáng tạo, ham hiểu biết của các em học sinh trong dịp hè tạo nên một mùa hè bổ ích đầy ý nghĩa.

Kết thúc buổi tập huấn, các em đã được làm bài kiểm tra trắc nghiệm về những kiến thức mình được học, kết quả bài làm của các em được Hội Chữ thập đỏ phường đánh giá cao.
 
Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                              UBND phường Yên Đỗ