CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Ủy ban nhân dân phường Yên Đỗ tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)

Ngày đăng bài: 23/07/2020
Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường Yên Đỗ; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng, thôn trưởng và hơn 170 đối tượng là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường. Đồng chí Đặng Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường chủ trì buổi tọa đàm.

Buổi gặp mặt là dịp để toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn phường ôn lại truyền thống 73 năm Ngày thương binh – Liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Hiện nay, trên địa bàn phường có 60 đồng chí là thương, bệnh binh và 77 thân nhân liệt sĩ, 34 người có công với cách mạng. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ cách mạng, tận tụy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, là tấm gương sáng để mọi thế hệ cán bộ, công chức và nhân dân  trên địa bàn phường học tập, noi theo.
p2.jpg
Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường đã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc các đối tượng chính sách đảm bảo đúng, đủ và kịp thời. Trong năm 2020, Đảng ủy, Chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, đối tượng người có công dịp 27/7 tổng kinh phí 23.100.000đ. Chỉ đạo bộ phận chính sách hướng dẫn người có công được hưởng các chế độ điều dưỡng, chế độ thờ cúng liệt sỹ, chế độ ưu đãi học sinh sinh viên, mai táng phí… đảm bảo. Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ tết; công tác cấp, đổi thẻ BHYT được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng. Buổi tọa đàm cũng đã dành phần lớn thời gian lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ.
p1.jpg
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đặng Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã tri ân công lao đóng góp của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo các đồng chí tích cực hưởng ứng và thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020.
 
  Tin, ảnh: Ngôn Vinh
 UBND phường Yên Đỗ