CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Xã Biển Hồ tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2017

Ngày đăng bài: 29/05/2017
Ngày 19/5/2017, Xã Biển Hồ đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2017. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tạo sự đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn.

Mở đầu buổi lễ khai mạc là đoàn rước cờ Đại hội, rước ảnh Bác Hồ, ngọn cờ biểu trưng cho sức khỏe, sức mạnh vươn lên, nhằm khích lệ mỗi người tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiếp đó là màn diễu hành của 19 đoàn  trên địa bàn xã thể hiện tinh thần đoàn kết và phong trào thi đua tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của các tầng lớp nhân dân. Nghi thức rước lửa truyền thống từ Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Gia Lai KonTum được ông Đặng Khánh Toàn – Chủ tịch UBND xã Biển Hồ thắp lên ngọn lửa thể hiện sự thiêng liêng và đoàn kết của nhân dân, biểu tượng của niềm tin và chiến thắng.

(Ảnh: Bá Bính)
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, Bà Đặng Thị Bích Ngọc – Phó chủ tịch UBND Xã Biển Hồ, Trưởng Ban Tổ chức đại hội thể dục thể thao xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phong trào thể dục thể thao của xã đạt được trong thời gian qua.Sinh thời Bác Hồ luôn luôn quan tâm đến việc tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, Bác chỉ cho nhân dân ta thấy rằng “Giữ gìn dân chủ- xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới mong thành công”. Thể hiện sự gương mẫu dù rất bận công việc Bác vẫn thường xuyên rèn luyện sức khỏe” dân có cường thì nước mới thịnh”, Bác khuyên đồng bào tập thể dục và tự Bác ngày nào cũng tập. Ngày nay đất nước ta đang bước vào thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa thì nhân tố sức khỏe trí tuệ của con người được Đảng và Nhà nước quan tâm coi trọng. Đại hội lần này nhằm dánh giá xây dựng và phát triển thể dục thể thao ở địa phương qua 5 năm. Nhìn chung so với đại hội trước chúng ta có bước phát triển rõ rệt từ các môn thi đấu, lực lượng vận động viên tham gia tăng hơn được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ”.

(Ảnh: Bá Bính)
Đại hội lần này đã thu hút 350 vận động viên thuộc 19 đoàn trên địa bàn xã, tham gia thi đấu ở các bộ môn: chạy việt dã, bóng chuyền, bi da, điền kinh, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ. Với tinh thần thể thao và quyết tâm cao của các vận động viên, các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn và thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Thông qua Đại hội nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Đồng thời, Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở địa phương thời gian qua, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham gia các giải thành tích cao của thành phố trong thời gian tới.
 
Kết thúc Đại hội thể dục thể thao xã Biển Hồ lần thứ VII, ban tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho những đội đã có thành tích xuất sắc nhất./.

Thanh Truyền