Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trà Bá tổng kết công tác năm 2016

Ngày đăng bài: 23/12/2016
Chiều ngày 16/12/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trà Bá tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong năm 2016 và đề ra chương trình công tác năm 2017.

Trong năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trà Bá đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn viên; triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên cho các chi đoàn của tổ dân phố, làng và trường học. Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ đoàn viên chấp hành và thực hiện tốt của chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; triển khai có hiệu quả Chỉ thị 01-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn” đã tổ chức được 07 hoạt động thu hút hơn 700 lượt đoàn viên tham gia; hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu “ Tự hào 85 năm trang sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. 45 lượt đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu 60 năm truyền thống hội LHTN trên Website của Tỉnh đoàn; mở 04 lớp bồi dưỡng và kết nạp đoàn cho 81 thanh viên vào tổ chức đoàn; giới thiệu 07 đoàn viên cho đảng xem xét và được 03 đoàn viên được bồi bưỡng học lớp đối tượng đảng; Công tác xây dựng tổ chức Hội liên hiệp thanh niên được chú trọng; triển khai có hiệu quả 02 phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“đồng hành với thanh niên lập thâm, lập nghiệp”. Tổ chức giải bóng đá 05 người cho đoàn viên, thanh niên tham gia nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Bên cạnh đó đã tham mưu cho Ban chỉ đạo hoạt động hè của phường nhận, bàn giao học sinh hè tại địa phương và triển khai tốt kế hoạch hoạt động hè năm 2016 như bóng đá và thi các trò chơi dân gian…; Kịp thời thăm hỏi gia đình đoàn viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn, thăm các gia đình chính sách nhân ngày TBLS và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước; tổ chức các hoạt động tình nguyện như tham gia phần việc thanh niên, tổ chức làm vệ sinh ở các đường làng trong ngày thứ 7 tình nguyện và các hoạt động phong trào khác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thị Lựu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành Đoàn phường trong năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ chương trình công tác mà Ban chấp hành Đoàn phường cần tập trung tổ chức thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017 như: tập trung xây dựng các chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác tổ chức, kiểm tra hoạt động của các tiểu ban hoạt động hè, tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa với các đơn vị thôn làng trên địa bàn, đặc biệt cần tập trung cho công tác xây dựng củng cố các chi đoàn còn yếu, thiếu, chú trọng công tác tập hợp và phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng...

Thiện Châu – UBND phường Trà Bá