Phường Trà Bá tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Ngày đăng bài: 22/11/2016
Tối ngày 14/11/2014, tại Hội trường Tổ dân phố 4 – phường Trà Bá, Tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”, nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) và đón nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa 3 năm liền (2014 – 2016).

Tại ngày Hội, thay mặt Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 4 đã cùng bà con nhân dân ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc trong 86 năm qua, vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Trong năm 2016, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 13/HD-BCĐ ngày 09/01/2015 của Ban Chỉ đạo thành phó Pleiku về việc tiếp tục thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ban vận động ở khu dân cư đã tập trung tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tổ, phát động nhiều phong trào thi đua, hành động cụ thể, thiết thực tạo sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi trên địa bàn thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Kết quả trong năm 2016 tổ có 239/245, đạt 97,5%. Khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm thứ 3 (2014 - 2016) và là đơn vị giữ vững nền văn hóa 12 năm liên tục.

Đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn về dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Nguyễn Bá Lũy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN, Phó Ban chỉ đạo thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Trà Bá biểu dương những kết quả mà Ban vận động của khu dân cư đã đạt được trong năm 2016 và trong suốt 12 năm qua để cùng toàn thể nhân dân đoàn kết thực hiện có hiệu quả mọi chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ mà phong trào đã đề ra. Đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ cụ thể mà Ban vận động cùng toàn thể nhân dân của Tổ dân phố cần tập trung, đoàn kết phấn đấu thực hiện có hiệu quả các tiêu chí mà phong trào đã đề ra, góp phần giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa trong thời gian tới, số lượng gia đình văn hóa ngày càng được tăng lên. Xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của phường trong thực hiện phong trào trên địa bàn.

Đồng chí Võ Dương Hà – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phường  trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liền cho các hộ.

Cũng tại ngày Hội, Ban vận động đã tặng quà cho 02 hộ  nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tổ, nhằm thể hiện sự quan tâm chia sẻ của bà con nhân dân đối với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Đồng thời phát động thi đua năm 2017 đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tổ./.

Tin, ảnh: Thiện Châu
 UBND phường Trà Bá