CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội Khuyến học phường Trà Bá tổng kết công tác năm 2016

Ngày đăng bài: 10/01/2017
Sáng ngày 28/12/2016 Hội Khuyến học phường Trà Bá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và bàn chương trình công tác năm 2017.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ Khuyến học năm 2016, sau Đại hội, Hội Khuyến học phường đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND phường xây dựng xã hội học tập và nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng. Tổ chức nhiều hoạt động như hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016, phát động tháng khuyến học và tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam. Đến nay, tổng số hội viên của Hội khuyến học là 1.192 hội viên thuộc 17 chi hội, đạt 42% số dân toàn phường.


Thực hiện công tác xây dựng gia đình, đơn vị và cộng đồng học tập; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, thươgnf xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, kết hợp với nhà trường xây dựng mô hình đảm bảo an ninh học đường, vận động học sinh đủ tuổi đến trường tham gia học tập, đồng thời vận động học sinh bỏ học nhất là học sinh ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số bỏ học quay lại lớp.

Tiến hành vận động các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức quyên góp sách vở, bút viết và các thiết bị, dụng cụ học tập kịp thời hỗ trợ các em họ sinh có điều kiện khó khăn, tặng thưởng học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền 4.380.000 đồng. Phối hợp với ban chỉ đạo hè của phường tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho các em học sinh nhân dịp hè, đồng thời cấp phát quà cho các em có thành tích trong học tập nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới. Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức nhiều lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân trên địa bàn góp phần nâng cao chất lượng dân trí cho người dân nhất là ở 03 làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại Hội nghị đã trao giấy khen chủa Hội Khuyến học thành phố và UBND phường cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác khuyến học năm 2016.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ái Nguyên – PCT. UBND phường, đã biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học phường đã đạt được trong năm 2016 đồng thời nhấn mạnh những tồn tại, hạn chế mà Hội cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khuyến học phường đã đề ra như: nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội, tăng cường công tác phát triển hội viên, xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch tổ chức nâng cao chất lượng các cuộc vận động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn…
 
                                                Tin, ảnh: Thiện Châu
UBND phường Trà Bá