Phổ biến giáo dục pháp luật

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THỐNG NHẤT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Ngày đăng bài: 08/07/2018
Sáng ngày 06/07/2018 Đảng ủy Phường Thống Nhất tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 06/07/2018 Đảng ủy Phường Thống Nhất tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
so-ket-6-thang.jpg
Tại buổi hội nghị các công tác chỉ đạo, hướng dẫn từ đảng ủy tới UBND, các chi bộ trực thuộc đã được đánh giá lại điển hình như: chỉ đạo UBND trong công tác thu ngân sách theo kế hoạch năm; chỉ đạo UBND đẩy mạnh công tác xây dựng chỉnh trang đô thị (xây dựng 1.156m đường hẻm, xây dựng 1 hội trường tổ dân phố 07);  chỉ đạo xử lý 03 trường hợp tự ý mở đường phân lô tách thửa đất nông nghiệp, 03 trường hợp thi công cương thoát nước kè đường,  ra quân giữ gìn văn minh đô thị tháo dỡ biển quảng cáo, ra vặt không đúng nơi quy đinh; vận động nhân dân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tham gia các hoạt động do thành phố tổ chức; chỉ đạo các chi bộ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, kiểm tra xử lý 01 cơ sở giữ trẻ tư nhân vi phạm không đảm bảo các điều kiện chăm sóc trẻ; chỉ đạo trạm y tế phối hợp với thú y đảm bảo an toàn cho người và gia súc trước các dịch sốt xuất huyết, cúm gia cầm, lở mồm long móng...; chỉ đạo UBND, UBMTTQVN phường và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện (9.569 người,  đạt tỷ lệ 87,56 % vượt chỉ tiêu đề ra); chỉ đạo, phối hợp làm tốt công tác giao quân 13/13 thanh niên, chỉ đạo trực tiếp quân sự phường cùng công an phường giữ vững An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra, chỉ đạo các chi bộ tham gia học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương Đảng khóa XII trong đảng viên, cán bộ và nhân dân; tổ chức các buổi học tập quán triện nghị quyết, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày 15/3/2018. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy Đảng trong công tác tổ chức – xây dựng Đảng. Bên cạch những mặt đã làm được, các công tác chưa đảm bảo theo yêu cầu cũng được các đại biểu thảo luận và đóng góp với nhiều ý kiến xây dựng. Đồng thời, các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm cũng được thảo luận và đóng góp ý kiến hoàn thiện hơn. Cũng trong hội nghị các gương tập thể, cá nhân thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong 2 năm 2016 – 2018 cũng được khen tặng. từ đó, góp phần đẩy mạnh hơn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  trong toàn Đảng bộ. Từ đó, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc thực hiện các nội dung công tác tổ chức – xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, công tác chỉ đạo hướng dẫn thực hiện các nội dung cấp trên triển khai, thực hiện các chủ trương Nghị quyết trung ương, tỉnh ủy, thành ủy đề ra, mang lại tính thiết thực, hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng Đảng trong sạch – vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) của Đảng trên toàn quốc nói chung, tại địa phương nói riêng.
Trường Sơn, Phó Chủ tịch MTTQVN Phường Thống Nhất