Phổ biến giáo dục pháp luật
1. Lịch sử hình thành:
Phường Thống Nhất được thành lập sau giải phóng năm 1975.
2. Vị trí địa lý, tình hình kinh tế xã hội.
Phường Thống Nhất nằm về phía Bắc thành phố Pleiku, có 02 trục đường chính là đường Phạm Văn Đồng và đường Lê Đại Hành, địa giới hành chính như sau:
Phía Bắc giáp với phường Đống Đa.
Phía Nam giáp phường Hoa Lư, phường Tây Sơn và phường Yên Đỗ.
Phía Đông giáp xã Trà Đa.
Phía Tây giáp với xã Ia Dêr huyện IaGrai
- Diện tích tự nhiên là 603,06 ha, trong đó đất quốc phòng chiếm 51% diện tích.
          - Dân cư: phường Thống Nhất có 07 Tổ dân phố với 3.295 hộ và 11.800 nhân khẩu, bao gồm 11 dân tộc anh em cùng sinh sống như: Jarai, Banar, Hoa, Mường, Tày, Pacô..v.v trong đó dân tộc kinh có 2.712 hộ chiếm 98%  dân số toàn phường.
          Kinh tế chính của phường chủ yếu là thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp với trên 1.000  hộ kinh doanh cá thể, tập trung các ngành nghề chính như: xây dựng, sản xuất nhựa, mộc mỹ nghệ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, buôn bán hàng tiêu dùng. Kết cấu hạ tầng đường hẻm được đầu tư cơ bản đảm bảo, giao thông thuận tiện; Dân cư sinh sống tập trung, thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.Những năm qua, tình hình kinh tế, xã hội của phường có bước phát triển khá, đời sống nhân dân tương đối ổn định và ngày càng được nâng lên; các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao có chuyển biến tích cực; công tác quan tâm, chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện bảo đảm; công tác quốc phòng - an ninh được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, công chức thường xuyên được củng cố kiện toàn, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng gắn kết góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm của phường.