CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

Phường Thắng Lợi tổ chức khai giảng lớp dạy học đánh cồng chiêng, múa xoang

Ngày đăng bài: 13/10/2020
         Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa về “ Cồng chiêng Tây nguyên ” trên địa bàn phường Thắng Lợi. Nhằm khơi dậy phong trào học, sử dụng cồng chiêng và múa xoang, nhất là đối với thế hệ trẻ, đồng thời góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Tối ngày 12/10/2020 Ủy ban nhân dân phường Thắng Lợi phối hợp với trường Văn hóa Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức khai giảng lớp dạy học đánh cồng chiêng, múa xoang cho lứa tuổi thanh thiếu niên 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số.

 
11-(1).jpg
Thạc sĩ:  Măng Linh Nga- trường VHNT Gia Lai phổ biến nội dung, chương trình dạy học

         Thạc sĩ: Măng Linh Nga – Giảng viên trường Văn hóa Nghệ thuật Gia Lai tham gia xây dựng nội dung, chương trình bài dạy cho lớp học. Người trực tiếp truyền dạy bài học cho các em là Già Ak – làng Chuet 2, già là người có nhiều kinh nghiệm về đánh cồng chiêng và bản thân ông còn lưu giữ được nhiều bài chiêng của thế trước truyền lại.
        12.jpg                           

         Tham gia lớp học có 29 em; trong đó có 7 em nữ, lứa tuổi từ 15 đến 22 tuổi, đến với lớp học này các em rất phấn khởi, vui mừng và hứa sẽ cố gắng tham gia học chăm chỉ, nghiêm túc, nhiệt tình để sử dụng cồng chiêng thành thạo hơn, múa đẹp hơn, đánh được nhiều bài hay và lưu giữ được những bài chiêng, điệu múa đặc sắc truyền thống, sau này được trở thành nghệ nhân góp phần vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình./.
Bài và ảnh: Thu Huyền