CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Thông tin tuyên truyền
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Lịch công tác
Hỏi đáp

​UBND phường Thắng Lợi mở đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng bài: 30/03/2020
       Thực hiện Chỉ thị số: 04/CT-UBND ngày 27/3/2020 của UBND thành phố Pleiku về việc tập trung thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố và các văn bản chỉ đạo của các cấp. Trong ngày 27/3/2020 UBND phường Thắng Lợi họp BCĐ, triệu tập toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phối hợp với các TDP, làng đồng loạt ra quân thông báo và cho ký cam kết tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Vận động nhân dân chấp hành nghiêm nội dung Chỉ thị dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông trên 10 người như đám cưới, đám tang, sinh hoạt tôn giáo…

       to-roi-4.jpg
Các hộ kinh doanh ký cam kết đóng cửa cho đến khi có thông báo 
 
        Đồng thời tiếp nhận và tăng thời lượng phát sóng hệ thống loa truyền thanh, treo khẩu hiệu tuyên truyền ở những nơi đông người như: khu vực chợ, các cơ quan, trường học…in hơn 100 bản thông báo đóng cửa lồng ghép với trích dẫn Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp cố tình không chấp hành.
 
to-roi-1-(1).jpg
Mặt trận và các đoàn thể phát tờ rơi tuyên truyền
 
        Giải tỏa, không cho hoạt động 02 khu chợ  tự phát phía trước UBND phường và phía Đông chợ Thắng Lợi. Mặt trận in hơn 4000 tờ rơi phối hợp với các đoàn thể  cấp phát cho từng hộ gia đình nhằm chung tay phòng chống bệnh Covid 19 và không mua tích trữ các loại thực phẩm không cần thiết. Đồng thời tổ chức phun thuốc phòng dịch tại cơ quan UBND phường, Trụ sở Công an, Trạm y tế và Chợ.
 
to-roi-2.jpg
Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị
 
         Cùng với đó từ tối ngày 28/3/2020, UBND phường đã thành lập các tổ tuần tra, giám sát việc chấp hành của các hộ kinh doanh buôn bán, các điểm tôn giáo trên toàn địa bàn, cơ bản nhân dân và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường chấp hành tốt các quy định./.
Bài và ảnh: Văn Tùng