CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Xã Biển Hồ hưởng ứng ngày nước thế giới

Ngày đăng bài: 28/03/2016
Ngày Nước Thế giới (22/3) là ngày quốc tế tôn vinh tài nguyên nước, đặc biệt là tài nguyên nước ngọt. Ngày Nước Thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 tại Rio, Brazil. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã lấy 22/3/1993 là ngày Nước Thế giới đầu tiên. Và từ đó, ngày Nước Thế giới được kỷ niệm hàng năm trên toàn cầu.

Ngày Nước thế giới năm nay với chủ đề "Nước và Việc làm" nhằm nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ giữa nước và việc làm, hướng đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững và đảm bảo an ninh nguồn nước. Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Biển Hồ về ý thức bảo vệ môi trường, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, hình thành ý thức, trách nhiệm và thái độ, hành vi ứng xử thân thiện với môi trường.


Sáng ngày 19/3/2016 UBND xã Biển Hồ đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Biển Hồ và Chi đoàn Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Gia Lai tập trung ra quân cao điểm thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường ở dọc đường lâm viên Biển Hồ, với 60 người tham gia. Đồng thời UBND xã Biển Hồ cũng có Kế hoạch tổ chức, tuyên truyền vận động nhân dân ra quân cao điểm làm tổng vệ sinh môi trường trong ngày này, với các hoạt động thiết thực, an toàn, hiệu quả như: phát quang cỏ dại, dọn rác, thu gom xử lý rác thải, chất thải tại các giọt nước của làng; khơi thông nạo vét cống thoát nước, bảo vệ cây xanh và cảnh quan môi trường thông thoáng ở khu dân cư.

Ngoài ra, UBND xã treo băng rôn ở khu vực lâm viên Biển Hồ và nơi công cộng với khẩu hiệu: “Bảo vệ nguồn nước là trách nhiệm của cộng đồng” để tuyên sâu rộng đến mọi người dân ý thức trách nhiệm bảo vệ nguồn nước ngọt của cả thành phố Pleiku và vận động người dân tham gia bảo vệ, sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước. Đặc biệt là trong thời gian này trên địa bàn tỉnh Gia Lai nắng nóng kéo dài, hạn hán gây ra tình trạng thiếu nước tưới tiêu cho các loại cây trồng và sinh hoạt của bà con nhân dân nghiêm trọng, thì vấn đề bảo vệ nguồn nước cần phải được đặt lên hàng đầu.

Tin, ảnh: Bích Thảo