CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phong trào thể dục thể thao Người cao tuổi phường Tây Sơn

Ngày đăng bài: 13/10/2020
Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của Hội Người cao tuổi phường Tây Sơn đã có bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia, qua đó, góp phần xây dựng phong trào “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội”.

td-1.png
Màn thể dục dưỡng sinh của CLB dưỡng sinh Hội người cao tuổi phường Tây Sơn
 chuẩn bị tham gia Hội thao Người cao tuổi Thành phố Pleiku năm 2020
Đối với Người cao tuổi phường Tây Sơn, việc rèn luyện TDTT đã trở thành thói quen không thể thiếu của các cụ. Phần lớn các cụ tham gia các câu lạc bộ như: cờ tướng, thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông …. Dù ở bộ môn nào, các cụ cũng nêu cao tinh thần tập luyện tích cực, nhằm nâng cao sức khỏe cho bản thân, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT của Người cao tuổi ngày càng phát triển sâu rộng cả về số lượng hội viên tham gia và chất lượng trong thi đấu. Nhiều cụ cho rằng, đến với các câu lạc bộ TDTT, không chỉ tìm thấy những phút giây thoải mái về tinh thần mà còn có cơ hội giao lưu với nhau, niềm vui lớn nhất đối với các cụ là được sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các ban, ngành đoàn thể của phường đã tạo điều kiện cho các cụ tham gia các sự kiện trọn đại của phường và các hội thao và đạt nhiều giải thưởng ở phường, Thành phố và Tỉnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu” và góp phần nhân rộng các câu lạc bộ TDTT trên địa bàn phường.

Tham dự hội thao Người cao tuổi Thành phố Pleiku năm 2020, Hội Người cao tuổi phường Tây Sơn đã thành lập đoàn vận động viên với sự tham gia của 29 cụ tham gia (trong đó cụ Nguyễn Thị Tôn là vận động viên cao tuổi nhất (86 tuổi là hội viên chi hội 3). Đoàn vận động viên Hội Người cao tuổi phường Tây Sơn tham gia Hội thao lần này gồm 5 bộ môn: dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, bắn nỏ và cờ tướng.
td2.png
Có thể khẳng định, trong những năm qua, phong trào tập luyện TDTT của Người cao tuổi phường Tây Sơn đã và đang phát triển mạnh, thu hút đông đảo các cụ tham gia tập luyện. Đây không chỉ tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khỏe mà còn xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, các hội viên, các câu lạc bộ thể thao Người cao tuổi còn tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, đóng góp quỹ để hỗ trợ các hội viên khó khăn, … Nhờ phát huy hiệu quả các câu lạc bộ thể thao và phong trào TDTT cho Người cao tuổi không những góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức hội mà còn có ý nghĩa khích lệ hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích và góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Tin, ảnh: Tống Hồng