Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2014

Ngày đăng bài: 18/11/2014
Ngày 11/11/2014, Ban chấp hành Hội người cao tuổi (NCT) phường Tây Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Trong năm 2014, Hội NCT phường Tây Sơn đã đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phong phú thiết thực hướng về chi hội, hội viên, có 745 hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” đạt 95,5%. Trong năm kết nạp được 22 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn phường 780/876 chiếm tỷ lệ 89,04% hội viên NCT vào hội, có 44 NCT dưới 60 tuổi, số hội viên hoạt động có hiệu quả trên 90%; Hội đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả tốt như: Tổ chức mừng thọ cho 76 cụ, khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho 52 cụ không có thể bảo hiểm y tế, thăm ốm đau 93 cụ, phúng điếu 20 cụ; tham gia hội thao NCT Thành phố đạt giải ba toàn đoàn, phong trào TDTT rèn luyện sức khỏe được duy trì thường xuyên. Tổng thu quỹ hội năm 2014 là 79.277.000 đồng, thực chi là 45.508.000 đồng, tồn quỹ chuyển sang năm 2015 là 33.769.000 đồng.

Nhiệm vụ năm 2015, Hội NCT phường tiếp tục chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến tổ dân phố, phối hợp MTTQVN, các đoàn thể tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; phấn đấu xây dựng quỹ hội các chi hội và quỹ hội của Phường cao hơn năm trước; tiếp tục duy trì hoạt động các câu lạc bộ: dưỡng sinh, bóng bàn, cờ tướng, bắn nỏ, thơ ca… tạo sân chơi lành mạnh cho NCT; thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao-gương sáng”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh làm nòng cốt trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT sống vui, sống khỏe, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Cũng tại hội nghị, UBND phường đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua của Hội năm 2014./.

Tin, ảnh: Kim Sang